8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai cực hiệu quả

Mang thai là khoảng thời gian tuyệt vời của phụ nữ. Nhưng vấn đề đau đầu khi mang thai là nỗi lo khiến bạn cần kiên trì trong suốt ba tháng đầu tiên.

 

8 cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt đau đầu trong giai đoạn thai kỳ.

1.Nghỉ ngơi và thư giãn

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 1

Nghỉ ngơi và thư giãn làm giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả

Khi mang thai đặc biệt là trong ba tháng đầu, cơ thể bạn phải đối phó với một số thay đổi nhanh chóng. Những thay đổi này bao gồm sự gia tăng nồng độ nội tiết tố làm cơ thể bạn căng thẳng hơn và thấy mệt mỏi hơn. Bạn nên nghỉ ngơi nhiều trong thời gian này sẽ giúp bạn giảm tần suất đau đầu.

2.Theo dõi lượng đường trong máu

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 2

 

Khi lượng đường trong máu của bạn quá thấp, đau đầu là tác dụng phụ thường gặp. Kể từ khi bạn mang thai sẽ cần phải ăn nhiều hơn trong suốt cả ngày để giúp cho lượng đường trong máu luôn ổn định. Hạn chế tối đa triệu chứng đau đầu khi mang thai.

3.Uống nhiều nước

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 3

Uống nhiều nước là cách tốt nhất giảm triệu chứng đau đầu

Trong khi mang thai bạn nên tăng lượng thức ăn và nước uống để cung cấp dinh dưỡng thích hợp cho chính mình và em bé. Uống nhiều nước cũng làm giảm nhức đầu bằng cách giảm sưng các mạch máu trong đầu khi bạn ở trạng thái căng thẳng cao.

4.Giảm lượng caffeine

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 4

Giảm thói quen sử dụng coffee thay vào đó ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng

Cà phê không tốt cho phụ nữ có thai, đặc biệt làm tăng nguy cơ đau đầu. Giảm lượng caffeine khi mang thai là cách tốt nhất hạn chế cơn đau do đau đầu mang lại và đảm bảo cho thai nhi luôn khỏe mạnh.

5.Tránh căng thẳng

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 5

Giảm căng thẳng để hạn chế cơn đau đầu khi mang thai

Do tình trạng nhạy cảm của cơ thể và trạng thái tinh thần trong thời gian mang thai, căng thẳng có khả năng gây ra đau đầu. Trong tình huống này bạn nên hít thở và cố gắng thư giãn bằng cách nghe nhạc nhẹ. Cơn đau đầu khi mang thai sẽ biến mất.

6.Sử dụng vòi hoa sen

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 6

Sử dụng vòi hoa sen mỗi khi bạn mệt mỏi và căng thẳng

Phụ nữ mang thai có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường. Vì vậy, điều quan trọng là giữ mát và bình tĩnh khi mệt mỏi . Làm mát cơ thể tắt khi bạn thấy nhức đầu là phương pháp cứu trợ tuyệt vời.

Nếu bạn không thể tắm vòi sen, hãy thử sử dụng một miếng gạc và đặt lên trán. Điều này rất hữu ích khi bạn đang ở nơi làm việc hay ở nơi công cộng.

7.Tập thể dục

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 7

Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn khỏe mạnh và không bị đau đầu

Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu và lưu thông dễ dàng hơn trong khi giải phóng endorphin, giữ cho bạn tâm trạng tự do hạnh phúc và tránh căng thẳng.

8.Massage

8 cách làm giảm đau đầu khi mang thai 8

Massage làm giảm đau đầu hiệu quả

Mát-xa có thể làm giảm đau đầu khi mang thai bằng cách thư giãn các cơ bắp và giảm bớt sự căng thẳng ra khỏi cơ thể. Phương pháp này cũng tăng tuần hoàn máu cho cơ thể. Mát-xa là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể và làm giảm sự căng thẳng từ các thay đổi khi mang thai.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh với các phương pháp trên!

LG.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>