8 mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Chữa bệnh mất ngủ liên quan tới các hoạt động thúc đẩy giấc ngủ và giảm kích thích. Bài viết này giới thiệu cho bạn đọc 8 mẹo chữa bệnh mất ngủ hiểu quả.

Ai cũng có thể mắc bệnh mất ngủ. Tỷ lệ mắc bệnh mất ngủ tăng lên theo tuổi vì căng thẳng là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh mất ngủ. Phụ nữ dễ bị mất ngủ hơn nam giới.

mat ngu

Mất ngủ có thể ảnh hưởng tới mọi lứa tuổi

Để chữa bệnh mất ngủ mãn tính, người bệnh cần tuân thủ 3 lời khuyên sau:

1. Tập thể dục thường xuyên: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ. Điều quan trọng là nên tập thể dục vào buổi sáng sớm và không tập trước khi đi ngủ.

2. Tránh ăn nhiều và uống nước trước khi đi ngủ. Bữa ăn nặng có thể dẫn tới chứng khó tiêu, và uống nước sẽ khiến bạn phải thức dậy đi tiểu trong lúc nửa đêm.

3. Vệ sinh giấc ngủ bằng cách tắt đèn, tắt các thiết bị di động và nhiệt độ phòng hợp lý. Tránh xa chiếc đồng hồ vì việc nhìn chằm chằm vào đồng hồ sẽ khiến bạn lo lắng và mất ngủ.

benh mat ngu

Vệ sinh giấc ngủ rất quan trọng đối với giấc ngủ

Dưới đây là 8 mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả trong đêm

1. Giảm các thức uống có chứa chất kích thích như trà, cà phê, rượu và thuốc lá. các chất kích thích này tăng sự tỉnh táo.

2. Ăn một bữa ăn nhẹ carbonhydrate trước khi đi ngủ, tốt hơn là 1 ly sữa ấm.

3. Tắm bằng nước ấm 30 phút trước khi đi ngủ. Đây là biện pháp thư giãn và an thần đối với cơ thể.

4. Dừng xem ti vi, đọc sách, hoặc hoạt động tinh thần nào khác ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ. Các hoạt động này có xu hướng kéo dài sự tỉnh táo.

5. Giường chỉ dùng để ngủ và sex. Khi đó, khi nằm trên giường có thể sẽ bắt được tín hiệu đã đến giờ đi ngủ.

6. Tham gia các hoạt động thư giãn nhẹ nhàng như  nghe nhạc, các bài tập thở, thiền đinh,..

7. Xóa bỏ mọi suy nghĩ trong tâm trí. Loại bỏ mọi mối quan tâm và lo lắng trước khi đi ngủ.

8. Không ngủ ngày quá nhiều. Cố gắng ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm trong ngày. Ngủ nướng chi làm gián đoạn đồng hồ sinh học của mỗi người.

meo chua benh mat ngu

Mất ngủ làm ảnh hưởng tới công việc ban ngày

Giấc ngủ là rất quan trọng và cần thiết cho sự tăng trưởng và làm lành các vết thương trên cơ thể. Mất ngủ không phải là hiện tượng tự nhiên mà cần được xử lý.

Sau khi áp dụng những mẹo chữa bệnh mất ngủ trên mà không giảm tình trạng mất ngủ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của bác sĩ.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>