9 cách giải độc gan hiệu quả.

Gan có chức năng giải độc cho cơ thể. Do đó, việc làm sạch gan thường xuyên bằng phương pháp tự  nhiên sẽ giúp tăng cường sức khỏe của gan. Dưới đây là 9 cách giải độc gan hiệu quả.

 

Mướp đắng

Mướp đắng hay khổ qua là vị thuốc quý của y học. Vị đắng của mướp kích thích quá trình tiêu hóa bao gồm cả quá trình tiết dịch mật của gan. Dịch mật, nước tiểu được bài tiết qua ruột.

cách giải độc gan hiệu quả

Mướp đắng giúp giải độc gan

Cây cúc gai (kế sữa)

Cây kế sữa đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ và phục hồi chức năng gan. Nó bảo vệ tế bào gan khỏi tác động có  hại của rượu và thúc đẩy tái tạo tế bào gan bị hư hỏng.

Nước cốt chanh

Một ly nước ấm với một vài giọt nước cốt chanh từ lâu đã là một cách giải độc gan hiệu quả. Vị chua của chanh giúp kích hoạt thần kinh và sản xuất hormone cho gan và hệ tiêu hóa làm việc. Nước cốt chanh rất có ích cho những người có hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh.

Cải bruxen

Đây là một loại bắp cải nhỏ. Nó có chứa  glucosinolates rất thích hợp để bảo vệ gan khỏi bị tổn thương và cải thiện khả năng loại bỏ độc tố và kích thích tố dư thừa. Ngoài ra, bắp cải, bông cải xanh cũng có tác dụng tương tự.

Cách giải độc gan bằng thực phẩm

Cải bruxen tốt cho tiêu hóa

Nghệ

Củ nghệ có tác dụng chống viêm ấn tượng, nó còn bảo vệ gan tránh khỏi ảnh hưởng có virus gây viêm gan hoặc nhiễm trùng gan.

Nước

Không ai có thể phủ nhận tác dụng giải độc gan của nước. Uống đủ nước bao gồm nước lọc, trà, thảo dược giúp cải thiện lưu thông chất dinh dưỡng và các sản phẩm thải từ gan. Không uống đủ nước làm tăng nguy cơ sỏi mật.

Kẽm.

Kẽm là thành quan trọng trong nhiều phản ứng enzyme trong cơ thể. Đặc biệt, kẽm cần thiết trong gan để phá vỡ rượu thành các chất ít độc hại hơn.

Rễ bồ công anh

Bồ công anh đã được sử dụng từ lâu đời như một cách giải độc gan hiệu quả. Rễ bồ công anh có màu đen và vị đắng là một thức uống thay thế cà phê tuyệt vời dành cho những người muốn cải thiện sức khỏe của gan.

9 cách giải độc gan hiệu quả 2

Rễ bồ công anh giúp giải độc gan

Methionine

Là một axit amin thiết yếu, methionine quan trọng đối với quá trình giải độc trng gan. Nó cũng là thành phần của hợp chất glutathione, một chất chống oxy hóa, bảo vệ gan và các tế bào khỏi bị tổn thương.

Với 9 cách giải độc gan hiệu quả trên, bạn không cần lo lắng về tác dụng phụ của chúng. Bạn có thể sử dụng lâu dài giúp cải thiện chức năng gan.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>