Ăn chay có thể sống lâu hơn

Những người ăn chay có thể sống lâu hơn những người yêu thích thịt, nghiên cứu mới cho thấy.Các nhà khoa học ở California đã phân tích chế độ ăn của 73.300 người và thấy rằng người ăn chay ít có khả năng tử vong do bất kỳ nguyên nhân hoặc nguyên nhân cụ thể lý do nào, ngoại trừ ung thư, so với những người ăn thịt.

an chay co the song lau hon

“Một số chế độ ăn chay có liên quan với giảm trong tất cả các nguyên nhân gây ra cái chết cũng như một số nguyên nhân cụ thể bao gồm cả bệnh tim, tử vong liên quan đến thận và nội tiết cái chết của bệnh liên quan như bệnh tiểu đường,” nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Michael Orlich, một phòng chuyên gia y khoa tại Đại học Loma Linda  cho biết.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến 3 tháng 6 trên tạp chí JAMA nội khoa .

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu sử dụng một bảng câu hỏi để đánh giá thực phẩm chế độ ăn uống và nhìn những người đàn ông và phụ nữ tôn trọng một trong năm chế độ ăn: không ăn chay; bán chay (ăn thịt hoặc cá không nhiều hơn một lần một tuần); tiêu thụ thủy sản, bao gồm cả các sản phẩm sữa và trứng và người ăn chay, những người không ăn bất kỳ sản phẩm động vật.

Trong quá trình nghiên cứu nhiều hơn năm năm, 2.570 người chết. Nhưng ăn chay là khoảng 12 phần trăm ít có khả năng chết vì bất kỳ nguyên nhân hơn so với việc ăn thịt  nghiên cứu cho thấy.

an chay co the song lau hon

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng ăn chay có xu hướng lớn hơn và có học thức hơnvà ít có khả năng uống rượu.

Nghiên cứu cũng đã không xác định loại hình ăn chay cung cấp các lợi ích sống còn vĩ đại nhất bởi vì chế độ ăn chay được so sánh với chỉ có chế độ ăn không ăn chay.

Nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch để xem xét các mô hình tiêu thụ thực phẩm nhìn thấy trong mỗi chế độ ăn chay.”Chúng tôi muốn xem những gì họ ăn nhiều hơn hoặc ít hơn, và sau đó nghiên cứu ảnh hưởng trên tử vong hoặc kết hợp với các loại thực phẩm cụ thể,” Orlich nói.

Đối với người ăn chay cực đoan như Stephanie Prather, 45 tuổi, những tin tức có thể không ngạc nhiên.

Prather đã không ăn bất kỳ sản phẩm động vật trong hơn hai năm, và thực sự thay đổi nghề nghiệp giữa dòng để trở thành một đầu bếp bánh ngọt chay. Động lực của cô là một tài liệu cao cấp về lợi ích của một chế độ ăn uống dựa trên thực vật.

Không chỉ cô ấy cảm thấy tốt hơn, Prather nói, nhưng cô đã mất gần 20 £ từ bỏ tất cả các sản phẩm động vật trong chế độ ăn uống của mình.

Nghiên cứu mới nhất sau một nghiên cứu của Anh phát hành vào tháng cho thấy người ăn chay có khoảng một ít thứ ba nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do bệnh tim mạch hơn người ăn thịt đã làm.

Nghiên cứu, báo cáo trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ , bao gồm gần 45.000 người từ Anh và Scotland, khoảng một phần ba những người ăn chay. Và các nghiên cứu cho thấy những người ăn chay có cơ hội thấp hơn 32 phần trăm phải nhập viện hoặc tử vong vì bệnh tim. Họ cũng thường có huyết áp thấp hơn và mức cholesterol hơn so với người không ăn chay.

an chay co the song lau hon

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>