Ăn gì để chữa bệnh viêm họng?

Viêm họng rất phổ biến ở người lớn và trẻ em. Một số thức ăn dưới đây có thể giúp bạn chữa bệnh viêm họng hiệu quả.

 

1.Súp nóng

Ăn gì để chữa bệnh viêm họng? 1

Súp nóng là lựa chọn tuyệt vời khi viêm họng

Những người bị cảm lạnh hay cảm cúm thường chọn súp gà để cảm thấy tốt hơn. Các loại canh nóng như súp gà, súp đậu lăng, súp đậu đen có thể làm giảm đau họng. Mayo Clinic giải thích rằng muối được tìm thấy trong hầu hết các món súp biệt là đóng hộp thực sự có thể giảm đau họng và làm giảm lượng chất nhầy trong cổ họng của bạn.

Sự ấm áp của một món súp nóng làm bạn cảm thấy tốt hơn khi đau họng. Thưởng thức một bát súp nóng là một cách tuyệt vời để tăng lượng nước uống và chữa bệnh viêm họng hiệu quả.

2.Mật ong

Ăn gì để chữa bệnh viêm họng? 2

Mật ong làm dịu cổ họng bị đau nhanh chóng

Theo Mayo Clinic, mật ong giúp làm dịu đau cổ họng bằng cách phủ lên cổ họng một chất giảm đau. Bạn có thể thêm mật ong vào trà hoặc bột yến mạch hoặc ăn một loại thức ăn với mật ong để làm dịu cổ họng bị đau. Ví dụ, baklava là một món tráng miệng Trung Đông được phủ một lớp bột, các loại hạt và rất nhiều mật ong. Baklava cũng rất mềm, thậm chí bạn có thể mua loại bánh không hạt hoặc hạt xay nhuyễn, đó sẽ là một lựa chọn tốt nếu cổ họng của bạn bị đau do liên quan đến vết thương hở có thể dễ dàng bị kích động bởi thức ăn cứng.

3.Sữa chua

Ăn gì để chữa bệnh viêm họng? 3

Sữa chua làm mát cổ họng của bạn khi bị đau

Sữa chua là một lựa chọn tốt khi bạn bị đau cổ họng vì nó là mát cổ họng của bạn. Hiệp hội ung thư Mỹ giải thích rằng những người bị viêm họng nên chọn thực phẩm nhạt như sữa chua chứ không phải các loại thực phẩm có tính axit như cam hoặc mì ống có nước sốt cà chua vì có thể gây kích ứng họng. Sữa chua rất mềm và trượt xuống cổ họng dễ dàng có thể chữa bệnh viêm họng cực tốt.

4.Mì ống và phó mát

Ăn gì để chữa bệnh viêm họng? 4

Mì ống và pho mát không nên bỏ qua khi bị viêm họng

Mì ống và pho mát là món yêu thích thời thơ ấu của nhiều người có thể giúp làm dịu cổ họng đang bị đau của trẻ em và người lớn. Hiệp hội ung thư Mỹ khuyến cáo nên lựa chọn loại mì ống và pho mát khi bạn bị đau cổ họng vì nó mềm và nhạt. Một lợi ích khác của mì ống và pho mát là nó có chứa protein có thể nâng các mức năng lượng của bạn.

5.Kem

Ăn gì để chữa bệnh viêm họng? 5

Vị lạnh của kem chữa viêm họng cực hiệu quả

Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo ăn kem để giúp giảm đau họng vì nó mềm và lạnh có thể làm dịu cảm giác đua, ngứa trong cổ họng. Kem có hương vị như sô cô la hoặc vani có thể chữa bệnh viêm họng tốt hơn so với hương vị pecan praline bởi vì hương vị này có những mảnh nhỏ của các loại hạt bên trong không tốt cho cổ họng. Kem luôn luôn là một lựa chọn tốt cho cổ họng bị đau.

Hi vọng những món ăn trên sẽ giúp ích cho bạn khi đau họng do thời tiết thay đổi đặc biệt là vào mùa động lạnh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>