Ăn gì để có nhiều sữa cho con bú?

Phụ nữ sau sinh nên lựa chọn những thực phẩm tốt như rau xanh, hoa quả, sữa và những đồ ăn ít béo để có nhiều sữa cho con bú.

Câu hỏi: Em đang mang thai 37 tuần. Đây là lần đầu mang thai thai của em. Nên ngày sinh càng đến gần em càng lo lắng vì sợ mình không có đủ sữa cho em bé bú. Em biết rằng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho trẻ sơ sinh. Xin cho hỏi em có thể ăn những thực phẩm nào để tăng lượng sữa của mình?

an-gi-de-co-nhieu-sua-cho-con-bu

Trả lời: Để có đủ sữa cho bé, trước hết bạn phải cho bé bú đều vì như thế sẽ giúp cơ thể người mẹ tiết ra sữa để đáp ứng nhu cầu của bé. Bên cạnh đó, người mẹ cần cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, có thể là uống sữa hay nước ép trái cây đều rất tốt trong thời gian cho em bé bú, uống đủ lượng nước giúp cơ thể mẹ tiết ra nhiều sữa cho bé hơn. Một điều rất quan trọng là cần phải cung cấp đủ calo cho cơ thể, hơn 500 calo mỗi ngày, nên lựa chọn những thực phẩm tốt như rau xanh, hoa quả, sữa và những đồ ăn ít béo trong suốt thời gian này. Phụ nữ sợ bị béo phì sau khi sinh nên thường cố giảm bớt lượng calo so với nhu cầu cần thiết của cơ thể khiến cơ thể người mẹ mệt mỏi và xanh xao do thiếu máu. Stress ảnh hưởng lớn đến việc tiết sữa của cơ thể người mẹ vì thế nghỉ ngơi và thư giãn là cách giúp tăng cường lượng sữa. Massage ngực thường xuyên cũng giúp tăng lượng sữa tiết ra.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>