Ăn gì để giảm đau bụng kinh?

Hầu hết chị em phụ nữ đều cảm thấy khó chịu, mệt mỏi khi bị đau bụng kinh. Ăn gì để giảm đau bụng kinh? Những bật mí siêu đơn giản sau sẽ giúp các bạn!

 

1. Những thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh

Thực phẩm chua

Những thực phẩm có hương vị chua như  sữa chua, dưa muối, nộm, canh chua… hỗ trợ tốt cho việc giảm cơn co bóp trong kỳ kinh.

Rau xanh, hoa quả

Rau xanh và hoa quả giúp giảm đau bụng kinh

Rau xanh và hoa quả tươi giúp giảm đau bụng kinh

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi giúp cơ thể lưu thông máu và khí huyết. Ngải cứu, cải xoăn, nấm… là những bí kíp giảm đau tuyệt vời cho bạn gái khi bị những cơn đau hành hạ.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp giảm đau bụng kinh

Mỗi ngày nên uống nhiều nước sẽ giảm đau bụng kinh

Trong kỳ kinh nguyệt, nên uống nhiều nước, từ 2-3 lít mỗi ngày. Uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm là cách giảm đau bụng kinh rất hiệu quả.

2. Những thực phẩm không nên ăn trong ngày “đèn đỏ”

Thực phẩm có chứa caffein

Không nên ăn gì khi đau bụng kinh

Cà phê không tốt trong những ngày “đèn đỏ”

Những thực phẩm có chứa caffein như cà phê, trà, socola sẽ góp phần gây ra sự khó chịu trong những ngày “đèn đỏ”. Vì thế, để giảm đau bụng kinh, các bạn gái nên tránh xa những thực phẩm này.

Thực phẩm có tính hàn, lạnh

Những thực phẩm lạnh chính là một trong những nguyên nhân gây đau bụng kinh. Chúng làm máu bị kích thích và thay đổi nhiệt độ, máu sẽ lưu thông không tốt, gây nên hiện tượng đau bụng kinh. Trong ngày “đèn đỏ”, bạn nên chú ý tránh những thực phẩm có tính hàn như bí đao, dưa chuột, hải sản, rong biển…

Nếu lỡ ăn phải đồ ăn lạnh, bạn có thể uống trà gừng hoặc một cốc nước đường ấm để cân bằng lại quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể giúp giảm đau bụng kinh.

VA.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>