Ăn hoa quả lúc nào thì tốt?

Hoa quả là nguồn bổ sung chủ yếu vitamin A, vitamin C trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ngoài ra, nó còn cung cấp chất xơ (xenlulo) giúp tiêu hóa tốt và duy trì sự cân bằng độ chua (độ PH), cân bằng chất điện phân.

Nên ăn hoa quả vào lúc nào trong ngày để cơ thể hấp thụ được lượng dinh dưỡng tốt nhất và có lợi cho việc tiêu hóa?

an-hoa-qua-khi-nao-thi-tot

Người có bệnh đau dạ dày buổi sáng bụng rỗng không nên ăn hoa quả mà chọn thời gian ăn hoa quả dựa trên đặc điểm từng loại hoa quả.

Bản thân hoa quả có chất men, khi vào cơ thể sẽ sinh ra các tác dụng khác nhau nên ăn hoa quả phải nghiên cứu kỹ thời gian và căn cứ vào tình trạng cơ thẻ của từng người mà lựa chọn.

- Chuối: Chuối có hàm lượng kali phong phú có ích với tính năng của tim và cơ bắp, đồng thời chuối có thể giúp chữa bệnh bí tiện, trẻ nhỏ ỉa chảy, thích hợp ăn trước bữa ăn.

- Dứa: Dứa có nhiều proteinase, chất này phân giải thành men có hại cho thành dạ dày, một số người do cơ thể quá nhạy cảm khi ăn dứa còn phát sinh dị ứng, vì vậy nên ăn dứa sau bữa ăn.

an-hoa-qua-khi-nao-thi-tot-2

- Táo: Trong táo có hàm lượng vitamin C phong phú được gọi là “Viên vitamin C thiên nhiên”, nhưng người đau dạ dày, bụng chướng không nên ăn, với người bình thường ăn trước bữa ăn.

- Hồng: Trong quả hồng đa số là chất bột keo, ăn hồng buổi sáng bụng rỗng sẽ khó tiêu hóa, nên ăn hòng sau bữa ăn hoặc ăn vào buổi tối.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>