Ăn ngô chống ung thư phổi

Ngô là một thực phẩm giàu chất xơ. Vì vậy, nó có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi và tiểu đường.

 

Chống ung thư phổi

Hạt ngô rất giàu chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa. Theo một nghiên cứu mới đây, chất beta-cryptoxanthin này còn có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi rất hiệu quả.

an-ngo-chong-ung-thu-phoi

Tốt cho não

Bắp ngô giàu vitamin B1, một chất rất có tác dụng với hệ thần kinh. Khi bạn tháy hiện tượng mệt mỏi hay giảm trí nhớ, có thể bạn đang thiếu vitamin B1.

Tốt cho mắt

Bắp ngô cũng giàu beta-carotenoid, một chất khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A, và folate giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác và giúp đôi mắt sáng khỏe.

an-ngo-chong-ung-thu-phoi-2

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Ngô rất giàu chất xơ nên khi ăn có tác dụng nhuận tràng, dễ tiêu hóa. Không những thế ăn ngô còn giúp bạn tăng số lượng vi khuẩn có lợi giúp ngăn ngừa các bệnh về đường ruột và ung thư ruột kết.

Tốt cho người tiểu đường

Ăn bắp ngô thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2 đến 30 %. Làm được điều này bởi vì lượng đường chứa trong ngô thấp. Ngoài ra, ngô giàu chất xơ giúp làm chậm tiến trình chuyến hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>