Ăn nhiều đường có thể làm giảm khả năng tình dục

Theo nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học đến từ Mĩ, việc ăn nhiều đường có thể dẫn đến những tác hại khôn lường tới sức khỏe và đời sống tình dục.

 

 

Ăn nhiều đường có thể làm giảm khả năng tình dục 1

Ăn nhiều đường có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng tinh dục

Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Nature Communications. Đây là công trình của 2 nhà khoa học người Mĩ. Họ là những người đã có những phát hiện khá lý thú về mối quan hệ giữa ăn đường và tuổi thọ cũng như đời sống tình dục của con người.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều đường có thể làm giảm tuổi thọ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và quan trọng hơn, nó tác động không hề nhỏ đến đời sống tình dục của con người. Phát hiện này đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng bởi những gì mà chất ngọt được yêu thích này mang lại.

Các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm này trên cơ thể của 156 con chuột. Theo đó, họ chia đều các con chuột và cho chúng ăn những chế độ dinh dưỡng khác nhau. Nhóm chuột đầu tiên, các nhà khoa học cho chúng ăn nhiều đồ có đường. Nhóm chuột thứ hai được ăn chế độ dinh dưỡng bình thường như môi trường chúng sinh sống. Thí nghiệm này được tiến hành trong điều kiện môi trường sống, các tập quán động vật, thói quen… thuận tiện nhất cho loài chuột được sống như tự nhiên, phải tranh đấu chiếm chỗ ở, bạn tình… Nghiên cứu này được tiến hành trong 32 tuần.

Ăn nhiều đường có thể làm giảm khả năng tình dục 2

Thí nghiệm được tiến hành trên loài chuột

Kết quả các nhà khoa học thu lại được rất bất ngờ. Họ nhận thấy rằng, những con chuột thuộc nhóm 1 (chế độ dinh dưỡng nhiều đường) có sức khỏe kém hơn những con chuột thuốc nhóm 2 (chế độ dinh dưỡng bình thường), và quan trọng hơn khả năng giao phối, kết hợp với bạn tình của những loài chuột ở nhóm 1 giảm hơn hẳn nhóm 2.

Hơn nữa, những con cái thuộc nhóm 1 có khả năng chết nhanh hơn con cái ở nhóm 2. Đổi lại, những con đực ở nhóm 1 có tuổi thọ tốt hơn con cái. Tuy nhiên, khả năng sex của con đực nhóm 1 lại bị ảnh hưởng.

Nghiên cứu khoa học trên đã hé lộ những tác hại của việc ăn nhiều đường trong cuộc sống con người. Qua thí nghiệm loài chuột cho chúng ta biết rằng, ăn nhiều đường có thể gây ra những dấu hiệu bất thường về sức khỏe đặc biệt là tuổi thọ và sex của con người. Chính vì vậy, việc xây dựng một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý, khoa học hàng ngày là điều cần thiết đối với tất cả mọi người.

Ăn nhiều đường có thể làm giảm khả năng tình dục 3

Chế độ dinh dưỡng khoa học tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì nghiên cứu trên mà không ăn “đường”, bởi mặc dù có những ảnh hưởng xấu nhất định đến sức khỏe nhưng chúng ta không thể phủ nhận được công dụng của đường đối với sức khỏe con người.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>