Ăn sữa chua ngăn ngừa táo bón ở trẻ em

Thực phẩm lên men như sữa chua chứa vi sinh vật được gọi là chế phẩm sinh học có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm bệnh dạ dày như đầy hơi và táo bón ở trẻ em.

 

Khi bạn nghĩ về vi khuẩn, bạn có thể tưởng tượng chúng là các chất gây bệnh có hại. Tuy nhiên, không phải tất cả các vi khuẩn có hại. Trong thực tế, một số vi khuẩn rất hữu ích đặc biệt là những lợi khuẩn có trong sữa chua ngăn ngừa táo bón ở trẻ em cực hiệu quả.

1. Nghiên cứu

Ăn sữa chua ngăn ngừa táo bón ở trẻ em 1

Một số chế phẩm sinh học trong đó có sữa chua rất tốt trong việc ngăn ngừa táo bón

Mặc dù nghiên cứu về vấn đề tiêu hóa và men vi sinh vẫn còn trong giai đoạn đầu, một số bằng chứng cho thấy chế phẩm sinh học có thể giúp giảm các vấn đề như tiêu chảy, táo bón và đầy hơi ở những người bị hội chứng ruột kích thích. Theo một phân tích được trình bày trong Hội nghị khoa học thường niên Gastroenterology lần thứ 70 tại trường cao đẳng Mỹ, bệnh nhân có hội chứng ruột dễ bị kích thích, người bị táo bón khi tiêu thụ các chủng probiotic Bifidobacterium infantis đã đi tiêu nhiều hơn so với bệnh nhân hội chứng ruột dễ bị kích thích cũng như bị táo bón nhưng đã giả dược. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Tiêu hóa” năm 2005 cho thấy những người sử dụng cùng loại chế phẩm sinh học thì ít táo bón, đầy hơi và đau bụng hơn.

2. Chương trình hoạt động

Ăn sữa chua ngăn ngừa táo bón ở trẻ em 2

Sữa chua cung cấp những vi khuẩn có lợi cho hoạt động tiêu hóa

Ruột của bạn chứa nhiều loại vi khuẩn tự nhiên giúp bạn tiêu hóa thức ăn và bảo vệ bạn chống lại các chất gây dị ứng và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, các vi khuẩn có hại có thể sẽ lấn át các vi khuẩn có lợi nếu bạn dùng thuốc kháng sinh, nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn rượu, nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng hoặc nếu bạn có một số bệnh đường tiêu hóa. Các vấn đề như hội chứng ruột kích thích có thể dẫn đến táo bón ở trẻ em nhưng chế phẩm sinh học có thể tạm thời hoạt động như vi khuẩn tốt và cung cấp cho ruột cơ hội để tái tạo lại một số vi khuẩn có lợi.

3. Các loại khác nhau

Ăn sữa chua ngăn ngừa táo bón ở trẻ em 3

Có nhiều loại sữa chua cho bạn lựa chọn

Các loại sữa chua có chứa một lượng lợi khuẩn khác nhau nhưng không phải tất cả số liệu và các loại đã được chứng minh là có lợi trong con người. Chủng nấm men Saccharomyces, Bifidobacterium, Lactobacillus và Streptococcus thermophilus chi được coi là an toàn cho người khỏe mạnh.

4. Cân nhắc

Ăn sữa chua ngăn ngừa táo bón ở trẻ em 4

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sữa chua cho trẻ

Bạn hãy hỏi bác sĩ để được giới thiệu loại sữa chua làm giảm táo bón ở trẻ em. Bạn sẽ được trang kiến thức tốt hơn để lựa chọn các chủng thích hợp cho tình trạng của trẻ và nhận tư vấn làm cách nào để chọn những sản phẩm cho lợi ích lớn nhất. Ngoài ra bạn cũng nhận được lời khuyên đặc biệt về phương pháp điều trị dùng probiotic nếu hệ thống miễn dịch của trẻ yếu, nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú hoặc nếu bạn đang khôi phục từ tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>