Ăn thịt nướng tăng nguy cơ ung thư lá lách

Theo một nghiên cứu mới đây, người thường xuyên ăn thịt rán hoặc thịt nướng sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư lá lách cao gấp 6 lần người không ăn.

Đại học Minnesota nước Mỹ mới đây đã cho hay: bất kể là nướng hay rán thịt, nếu quá tay khi ăn vài thì rủi ro mắc bệnh ung thư lá lách sẽ tăng lên 6 lần. Các chuyên gia đã nghiên cứu vấn đề này từ nay 2000 với việc ghi lại quan hệ giữa sức khỏe cùng tói quen ăn uống của 62.000 người khỏe mạnh. Kết quả phát hiện, tới nay đã có hơn 208 người bị ung thư lá lách. Nghiên cứu chia lượng ăn thịt nướng của họ thành 5 cấp, những người bị ung thư lá lách đều do ăn nhiều thịt nướng, rán, nhiều gấp đôi cấp 1 và cấp 2 trong phân cấp thịt nướng, rán.

an-thit-nuong-tang-nguy-co-ung-thu-la-lach

Ăn gừng chống được được cảm giác buồn nôn khi truyền hóa chất chống ung thư

Cũng theo một hạng mục nghiên cứu tại Mỹ trên 644 người bị ung thư được trị liệu bằng hóa chất, được chia làm nhiều nhóm theo lượng gừng sử dụng từ 0.5g tới 1.5g trước vào sau truyền hóa chất 3 ngày, và sử dụng thuốc chống nôn. Qua ghi chép số lượng lần nôn mỗi ngày cho thấy; sử dụng lượng gừng ít nhất 0.5 g có số lần nôn mửa giảm ¼ lần so với sử dụng thuốc chống nôn. Nếu sử dụng sản phẩm có chứa gừng càng nhiều thì khả năng chống nôn càng tốt.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>