Ăn thực phẩm giàu chất sắt phòng ngừa Parkinson

Mới đây, các nhà nghiên cứu của châu Âu đã chứng minh rằng những người thường xuyên bổ sung chất sắt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

 

Parkinson làmột bệnh làm rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến khả năng vận động, và nhiều chức năng khác..
Bệnh parkinson là bệnh thường gặp ở người già, căn bệnh này khiến người già khó khăn trong vận động, nói năng và suy nghĩ.

an-thuc-pham-giau-chat-sat-phong-ngua-parkinson

Đậu giàu chất sắt

Trong khi đó, có thể tìm chất sắt trng các sản phẩm từ động vật và cả thực vật. Những chất sắt có trong động vật dễ hấp thụ hơn chất sắt có trong thực vật.

Chất sắt trong động vật có trong các loại thịt màu đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, sò, trai…Chất sắt có trong thực vật có tron các loại rau màu xanh sẫm như cải xoong, cải xoăn hay các loại ngủ cốc và các loại đậu các loại hạt…
Không chỉ phòng bệnh parkinson, thường xuyên bổ sung chất sắt còn giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh như thiếu máu, giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch cũng như các cơ quan khác trong cơ thể.

 

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>