Ăn uống để thụ thai

Vừng đen 50 g đem nghiền nhỏ, thêm 50 g gạo nấu thành cháo là một trong những món ăn có thể cải thiện được việc khó thụ thai ở phụ nữ.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Phụ nữ sau khi kết hôn khoảng 2 năm trở lên, không dùng các biện pháp tránh thai, công năng của bộ phận sinh dục bình thường mà vẫn không thể mang thai là những người khó mang thai.

Người ta chia làm hai loại bệnh: công năng tính và khí chất tính.

Khí chất tính thì không thể trị được, còn công năng tính chỉ cần tìm nguyên nhân gây bệnh, kiên trì chữa trị, kết hợp với việc lựa chọn các món ăn phù hợp là có thể mang thai.

– Trứng gà tươi 1 quả, đập dập 1 lỗ nhỏ, nhét 1,5 g hoa hồng vào trong, trộn đều rồi chưng cách thủy. Ngày thứ hai sau kỳ kinh thì bắt đầu ăn, mỗi ngày ăn 1 quả, liên tục trong 9 ngày.

Sau đó đến ngày thứ hai của chu kỳ kinh thứ 2 lại bắt đầu ăn, kiên trì trong 3-4 tháng là có thể có thai.

– Thịt chim sẻ 3 con, trứng chim sẻ 30 quả, hạnh đào nhân-30 nhân, đem tất cả hầm kỹ. Có thể trị bệnh đau lưng, đau bụng kinh, phụ nữ khó mang thai.

– Hạnh đào nhân 250 g, hải mã 30 g ngâm rượu rồi uống có thể bổ trợ tốt cho những phụ nữ khó đậu thai.

– Gà 1 con, cẩu khởi 250 g, nấu chín rồi ăn tuần 2 lần.

– Tử hà sa 1 củ, rửa sạch, hạnh đào nhân 300 g, nấu thành canh ăn, mỗi tuần 1 lần. Bài thuốc này ngoài tác dụng bổ khí dưỡng huyết còn có tác dụng bổ thận. Tử hà sa có tác dụng thúc đẩy sự phân tiết của tử cung và tuyến sữa, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của buồng trứng.

– Gừng tươi 500g, đường đỏ 500 g. Bài thuốc này thực hiện trong mùa hạ hoặc mùa thu là tốt nhất.

Gừng tươi rửa sạch, thái miếng mỏng, nghiền nát sau đó cho đường đỏ vào chưng trong 1 giờ, để nguội đem phơi nắng đủ 3 ngày, sau đó lại đem chưng lại rồi lại đem phơi, tổng cộng 9 lần chưng 9 lần phơi nắng; mỗi ngày chưng, phơi 3 lần.

Bắt đầu dùng vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, mỗi lần 1 thìa cà phê, ngày 3 lần, liên tục trong 1 tháng, không được gián đoạn, khi dùng thuốc cấm kỵ quan hệ vợ chồng.

– Đuôi hươu hoặc đuôi chó 100 g, đương quy 30 g, cẩu khởi tử 15 g, hoàng kỳ 15 g, gừng tươi 3 lát, gà mái non 1 con khoảng 800 g. Hầm gà cùng những vị thuốc trên, đun nhỏ lửa cho đến khi gà nhừ là có thể ăn được.

Ăn nhiều lần có thể bổ huyết, ích khí, tốt cho tử cung. Dùng để trị bệnh những phụ nữ huyết hư thể nhược, tử cung hàn lạnh, khó mang thai và nam giới bị chứng bất lực.

– Gà 1 con, hạnh nhân 500 g, nấu chín ngày ăn 3 lần.

– Táo đỏ 50 g, lạc nhân 100 g, cho nước vào đun nửa giờ, cho thêm 50 g đường là có thể dùng được.

– Hoàng kỳ nấu cùng canh gà để ăn.

(Theo Mỹ Phẩm)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>