Ảnh hưởng của khói thuốc lá tới thai nhi

Không cần nói bạn cũng có thể biết được ít nhiều và tác hại của khói thuốc lá đối với cơ thể.Nhưng ít ai biết khói thuốc ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

Hút thuốc trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng đến bạn và sức khỏe của bé trước, trong, và sau khi em bé được sinh ra. Chất nicotine (chất gây nghiện trong thuốc lá), carbon monoxide, và nhiều chất độc khác mà bạn hít vào từ thuốc lá được thực hiện thông qua máu của bạn và đi trực tiếp đến em bé.Hút thuốc trong khi mang thai sẽ:

Ảnh hưởng của khói thuốc lá tới thai nhi

Thai nhi sẽ phát triển không khỏe mạnh khi tiếp xúc với khói thuốc

-Giảm lượng ôxy cung cấp cho bạn và em bé của bạn phát triển.

-Làm tăng nhịp tim của bé.

-Tăng khả năng sẩy thai và thai chết lưu.

-Làm tăng nguy cơ là em bé sinh non hoặc sinh ra với cân nặng khi sinh thấp.

-Làm tăng nguy cơ của bé gặp vấn đề về phát triển đường hô hấp.

Việc bạn không hút thuốc lá mỗi ngày sẽ tăng khả năng phát triển bình thường và khỏe mạnh của bé. Không có mức độ “an toàn” của việc hút thuốc trong khi mang thai.

Khói thuốc ảnh hưởng tới mẹ và bé

Sức khỏe của mẹ và bé sẽ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với khói thuốc

Như thế nào thì khói ảnh hưởng đến mang thai?

Khói thuốc lá (còn gọi là hút thuốc lá thụ động hoặc môi trường khói thuốc) là sự kết hợp của khói từ một điếu thuốc đang cháy và khói thở ra từ người hút.

Khói đốt ra khỏi cuối của một điếu thuốc hoặc xì gà thực sự có chứa chất độc hại hơn (tar, khí carbon monoxide, nicotine, và hơi thở những người khác) so với hít khói của người hút thuốc.

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá, bạn tăng và nguy cơ của bé phát triển ung thư phổi, bệnh tim, khí thũng, dị ứng, hen suyễn, và các vấn đề sức khỏe khác.

Trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá cũng có thể phát triển giảm dung tích phổi và có nguy cơ cao hơn đối với hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS).

Không hút thuốc khi mang thai

Khói thuốc lá có nguy cơ khiến thai nhi đột tử

Trên đây là tất cả những gì mà khói thuốc ảnh hưởng lớn nhất cũng như rõ rệt nhất tới thai nhi.Còn rất nhiều tác dụng phụ khác mà khoa học chưa thể khẳng định chính xác,nhưng cơ bản thì tất cả đều là rất độc hại với sự phát triển của bé.Vì vậy,nói không với thuốc là và không để tình trạng khói thuốc trong phòng là điều tất yếu và tiên quyết khi bạn mang thai.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>