Ảnh hưởng của việc lạm dụng rượu tới phụ nữ

Khi nói về rượu chúng ta thường nhắc tới nam giới nhiều hơn và cũng thường nói tới tác hại của nó.Nhưng ít ai biết khi phụ nữ sử dụng rượu thì hậu quả sẽ ra sao?

Những phụ nữ lạm dụng hoặc phụ thuộc vào rượu nhiều dễ bị tổn thương hơn nam giới:

Bệnh gan: Phụ nữ có nhiều khả năng nhiễm bệnh gan do rượu, chẳng hạn như viêm gan, và có nhiều khả năng chết vì xơ gan (một bệnh mãn tính mà dần dần phá hủy khả năng của gan để hỗ trợ tiêu hóa và giải độc) .

Ảnh hưởng của rượu tới phụ nữ

Rượu khiến phụ nữ tăng nguy cơ bệnh gan

Tổn thương não: Phụ nữ có nhiều khả năng hơn nam giới bị tổn thương não do rượu, chẳng hạn như mất chức năng tâm thần và giảm kích thước não.

So với những phụ nữ không uống rượu hoặc những người uống điều độ, những phụ nữ uống quá nhiều rượu cũng có nguy cơ cao:

-Loãng xương .

-Té ngã và gãy xương hông.

-Mãn kinh sớm.

-Vô sinh và bị sẩy thai.

-Huyết áp cao và bệnh tim.

Rượu ảnh hưởng tới xương khớp phụ nữ

Khả năng loãng xương tăng khi phụ nữ dùng rượu

Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ của phụ nữ phát triển ung thư vú.10 gram rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ tương đối phát triển ung thư vú trong suốt cuộc đời của khoảng 10%.

Rượu có khả năng gây ung thư

Khả năng ung thư vú cao tỷ lệ thuận với mức độ dùng rượu

Các nội tiết tố: thay đổi trong mức độ hormone trong suốt chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể ảnh hưởng đến cách một người phụ nữ chuyển hóa rượu.

Bất cứ ai đã đấu tranh để vượt qua phụ thuộc vào rượu hoặc một vấn đề nghiện rượu biết khó khăn như thế nào để thực hiện một quá trình phục hồi. Nhưng bằng chứng cho thấy rằng phụ nữ cũng có khả năng phục hồi như nam giới khi họ bắt đầu chữa trị.Cố gắng đẩy lùi cơn thèm rượu chính là việc phụ nữ đang cố gắng cho mình một cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh hơn.

Phu Manh

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>