Bà bầu ăn mướp đắng dễ sảy thai?

Mướp đắng có chứa chất charatin khiến phụ nữ mang thai dễ bị sảy thai.

Câu hỏi: Em đang mang bầu ở tháng thứ 4, vì thời tiết quá nóng nên người em mọc khá nhiều mụn. Mọi người có khuyên nên uống và ăn mướp đắng để giải nhiệt. Nhưng một số người thì lại khuyên không nên ăn mướp đắng vì có thể gây sảy thai. Em đang rất hoang mang. Không biết phụ nữ mang thai có thể ăn mướp đắng được không?

Trả lời: Vào mùa hè nóng nực, mướp đắng được xem như là một bài thuốc thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, ngay với cả người bình thường cũng cần xem kỹ cách sử dụng của mướp đắng. Vì mướp đắng có tính mát, những người ở thể hàn, hay bị lạnh bụng, thường xuyên đi ngoài thì không nên sử dụng, đặc biệt là không sử dụng cùng huyền sâm hoặc các chế phâm từ huyền sâm.

ba-bau-an-muop-dang-de-say-thai

Đối với phụ nữ mang thai, nên hạn chế sử dụng mướp đắng. Vì mướp đắng có chứa chất charatin, một chất có công dụng chữa bệnh tiểu đường nhưng lại khiến bà bầu dễ bị sảy thai. Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây cũng đã chứng minh, mướp đăng không chỉ không tốt cho bà bầu, bà còn giảm khả năng sinh tinh trùng ở nam giới, và gây tình trạng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Không những thế, trong hạt mướp đắng chứa một chất tên vicine, là một độc tố có khả năng gây ngộ độc tầm đậu (favism), một hội chứng cấp tính gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.

 TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>