Bà bầu bị ngứa âm đạo – nên làm gì?

Bà bầu bị ngứa âm đạo là triệu chứng thường gặp khi mang thai. Hôm nay, chúng tôi xin đưa cho bạn những lời khuyên để chấm dứt tình trạng trên.

 

Bà bầu bị ngứa âm đạo - nên làm gì 1

Ngứa âm đạo là chứng bệnh khiến các mẹ bầu rất khó chịu

Trong thời gian mang thai, các bà bầu bị ngứa âm đạo quấy rầy. Bệnh gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, khó chịu, mất sự tập trung khi làm việc. Ngoài ra, với tâm lý sợ làm tổn hại đến sức khỏe thai nhi, các bà bầu thường không đi đến các bệnh viện gặp bác sĩ mà tự ý điều trị tại nhà. Điều này vô tình gây ra những hậu quả đáng tiếc do biến chứng khó lường của bệnh ngứa âm đạo. Khi các mẹ bầu gặp phải trường hợp này,  lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn như sau:

Đến gặp bác sĩ để được tư vấn

Bà bầu bị ngứa âm đạo - nên làm gì 2

Các mẹ bầu nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn

Với tâm lý e ngại, nhiều mẹ bầu đã không đến gặp bác sĩ để điều trị bệnh kịp thời vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Việc đi tới các bệnh viện không chỉ chữa chứng ngứa âm đạo mà còn là cơ hội tốt để các sản phụ kiểm tra sức khỏe trước khi sinh. Những lời khuyên bổ ích của bác sĩ sẽ nhanh chóng giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh, đơn giản, hiệu quả nhanh chóng. Nếu để tình trạng kéo dài lâu, có thể bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Tuyệt đối không được gãi vùng kín

Bà bầu bị ngứa âm đạo - nên làm gì 3

Tuyệt đối không được gãi vùng kín để tránh gây tổn thương cho làn da nhạy cảm

Âm đạo ngứa ngáy, khó chịu là nguyên nhân khiến các mẹ bầu thường xuyên gãi vùng kín. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không nên làm việc này. Bởi, vùng kín vốn là nơi nhạy cảm, chịu nhiều vi khuẩn xâm nhập. Hành động gãi sẽ gây tổn thương da nghiêm trọng, là môi trường cực thuận lợi cho những vi khuẩn xấu xâm nhập, càng làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm.

Không tự ý thụt rửa âm đạo

Nhiều mẹ bầu thường có thói quen thụt rửa sâu âm đạo. Thói quen này vô tình gây ra những tác động xấu đến vùng kín gây ra tình trạng bà bầu bị ngứa âm đạo. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn trong trường hợp này là không được thụt rửa âm đạo quá sâu. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày để rửa âm đạo, nếu tình trạng ngứa kéo dài, có thể dùng khăn mát để chườm lên âm đạo để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Bổ sung vitamin vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Bà bầu bị ngứa âm đạo nên làm gì 4

Bổ sung thực đơn dinh dưỡng giàu vitamin cho các mẹ bầu

Việc bổ sung vitamin hàng ngày sẽ giúp các mẹ bầu nhanh chóng hồi phục tình trạng bệnh. Các bạn nên ăn nhiều hoa quả, sữa chua để hạn chế lượng vi khuẩn xâm nhập. Ăn nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A và D. Đó là cách giúp các mẹ bầu có sức khỏe tốt, ngăn ngừa tình trạng nấm ngứa, vi khuẩn.

Mặc quần áo thoáng mát

Bà bầu bị ngứa âm đạo nên làm gì 5

Mặc quần áo thoải mái, thoáng mát giúp các mẹ bầu nhanh chóng lành bệnh

Quần áo rộng rãi, chất liệu phù hợp với sức khỏe các mẹ bầu là sự lựa chọn hàng đầu cho những bà bầu bị ngứa âm đạo. Việc này sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh chóng. Các mẹ bầu không nên mặc quần áo ẩm ướt, chật chội. Bởi, đó là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây là những lời khuyên của namthaoduoc.com giúp các bà bầu bị ngứa âm đạo cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>