Bà bầu tự tin tập tạ trước 2 tuần trở dạ

Những phụ nữ mang thai thường hoạt động nhẹ nhàng để không ảnh hưởng tới sự ra đời của đứa nhỏ. Nhưng Lea-Anne Ellison mang thai 8 tháng rưỡi lại đi ngược lại quan điểm đó.

 

Bà bầu tự tin tập tạ trước 2 tuần trở dạ 1

Lea-Anne Ellison mang thai 8 tháng rưỡi tập tạ hàng ngày

Lea-Anne Ellison 35 tuồi, là ận động viên thể hình Los Angeles, Mỹ vừa đăng tải trên trang facbook cá nhân của mình những bức ảnh đang tập tạ trước ngày sinh khoảng 2 tuần. Nhanh chóng, những bức ảnh này đã đã thu hút hơn 16.000 bình luận đồng thời khiến dư luận ‘dậy sóng’ với nhiều ý kiến trái chiều về hành động này.

Bên cạnh những người đồng tình với hành động của Elllison thì một số khác lại tỏ ra giận dữ và cho rằng cô là một kẻ vô trách nhiệm, ích kỉ vì đã coi thường sinh mạng của đứa nhỏ chưa chào đời. Amanda Cinq-Mars, một người không ủng hộ việc làm trên bình luận : “Việc làm này quá sức nguy hiểm … Tôi cũng là một người yêu thích và thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao nhưng tôi không đồng tình với việc làm này. Mọi người đều biết, trong giai đoạn mang thai, nhất là gần tới ngày sinh, các chuyên gia y tế thường khuyến cáo chúng ta không nên nên mang vác, hoạt động mạnh vì nó làm đứt nhau thai hoặc sẩy thai, sinh sớm…Việc đăng tải những bức ảnh này thật sai lầm bởi nó có thể khiến mọi người hiểu lầm về tác dụng của nó trong khi thực tế thì không như vậy”  Đáp lại, Ellison chỉ gửi lời cảm ơn tới những người động viên mình và im lặng trước những lời ‘phản pháo’ trên mạng xã hội.

Bà bầu tự tin tập tạ trước 2 tuần trở dạ 2

Cô cho rằng đó là cách giúp cô và con của mình trở nên khỏe mạnh hơn

Hiện nay, Ellison là bà mẹ của một con gái 12 tuổi và một con trai 8 tuổi. Cô chia sẻ: “Tôi rất yêu thích các môn thể thao và luôn muốn có một cơ thể khỏe mạnh…Tôi cũng rất thích được làm mẹ và trở thành một bà mẹ thật sự hấp dẫn và tuyệt vời”. Ellison cho rằng những hoạt động thể chất của cô sẽ giúp cho việc sinh con của mình trở nên dễ dàng hơn. Một số nghiên cứu của trường Cao đẳng sản – phụ khoa Hoàng gia Anh (RCOG) cũng chỉ ra rằng những em nhỏ được sinh ra bởi những bà mẹ thường xuyên tập thể dục thể thao thì sẽ khỏe hơn so với đứa trẻ khác.

Bà bầu tự tin tập tạ trước 2 tuần trở dạ 3

Các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ nên tập bài tập nhẹ nhàng

Cơ quan Y tế công của Anh cũng khuyến khích các bà bầu tập thể dục thể thao 30 phút mỗi ngày với bài tập nhẹ nhàng, không quá sức. Nó không những giúp thai nhi khỏe mạnh mà giúp bà bầu  giảm  mệt mỏi, giãn tĩnh mạch, phù tứ chi hoặc tăng cân quá nhiều. Bình luận về trường hợp của Ellison, các bác sĩ cho rằng có thể cô đã quen với việc đó từ trước nên có thể không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, những bà bầu bình thường không nên luyện tập quá sức, đặc biệt với bộ môn nâng tạ này.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>