Bác dâu – nghi can số 1 móc mắt bé trai ở Trung Quốc

Ngày 26/8 vừa qua, dư luận Trung Quốc vô cùng hoang mang khi chứng kiến thảm cảnh 1 cháu bé 6 tuổi bị bắt cóc và móc mắt. Đến nay, sự việc đang trong quá trình làm sáng rõ, nghi can số 1 là bác dâu của bé.

Bác dâu - Nghi cân số 1 móc mắt bé trai ở Trung Quốc 1

Bé Guo

Diễn biến vụ việc

Sự việc xảy ra vào ngày 26/8 khi  bé Guo đang chơi đùa 1 mình thì bị bắt cóc. Mọi người đã đi tìm bé, khoảng 4 tiếng sau, bé đã được tìm thấy với thể trạng yếu ớt, bé bị những kẻ xấu móc mắt. Mắt của bé nhanh chóng được tìm thấy nhưng ở trong tình trạng mất võng mạc. Đây là 1 vụ ăn cắp nội tạng.

Cảnh sát Trung Quốc đã vào cuộc để tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc. Đến nay, nghi can số 1 chính là bác dâu của bé. Người ta tìm thấy máu của bé trai có dính trên áo của bác dâu. Tuy nhiên, mối quan hệ của 2 gia đình này lại rất tốt, chưa có dấu hiệu của sự sứt mẻ. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra để làm sáng tỏ.

Bác dâu - Nghi can số 1 móc mắt bé trai ở Trung Quốc 2

Hiện tại, bé đang được điều trị tại bệnh viện Sơn Tây

Hiện tại bé Guo đang được điều trị tại bệnh viện Sơn Tây. Có rất nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ tiền giúp bé có thể nhìn thấy ánh sáng. Với sự nỗ lực không mệt mỏi của các bác sĩ, hi vọng rằng bé Guo sẽ 1 lần nữa có đôi mắt khỏe mạnh.

Đằng sau câu chuyện của bé Guo

Vụ việc đã làm rúng động cả Trung Quốc về tình trạng bắt cóc người lấy nội tạng. Nạn nhân thường là trẻ em, người dễ bị lừa và khó có khả năng chống cự. Trong đó, thủ đoạn của những kẻ tội phạm này ngày càng tinh vi hơn và không tha cho bất kỳ 1 ai. Điều đó đã gióng lên hồi chuông báo động về trật tự xã hội tại Trung Quốc.

Bác dâu nghi can số 1 móc mắt bé trai ở Trung Quốc 3

Tình trạng buôn bán nội tạng ở Trung Quốc ngày càng phát triển

Buôn bán nội tạng người đã không còn trở nên xa lạ tại Trung Quốc. Nguyên nhân sâu sa ở đây chính là do số lượng người hiến nội tạng quá thấp, không đủ để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Điều này đã thổi bùng nên những hợp đồng trái phép về buôn bán nội tạng. Rất nhiều người đã bỏ ra những khoản tiền kếch – xù để mua nội tạng cứu sống chính bản thân mình hoặc người thân. Và như vậy, nhiều người vô tội sẽ trở thành nạn nhân của tình trạng này.

Trong đó, em bé Guo chỉ là một trường hợp rất nhỏ trong hàng ngàn trường hợp thương tâm khác. Thảm cảnh của những người bị ăn cắp nội tạng thì ai cũng biết. Họ có thể mất đi 1 phần của cơ thể thậm chí là mất mạng. Sẽ có nhiều trường hợp như vậy nữa xảy ra nếu không có giải pháp kịp thời ngăn chặn tình trạng trên.

Ở Việt Nam, những câu chuyện như thế này không phải không diễn ra, những vụ án buôn bán thận tại ngay chính bệnh viện đã dần được phanh phui ra ánh sáng. Vì đồng tiền cám dỗ mà thủ phạm đã không ngừng dùng những thủ đoạn ác độc để có được nội tạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, những vụ việc đã được đăng báo chỉ là 1 phần rất nhỏ về thực trạng buôn bán nội tạng người đang diễn ra mà thôi.

Thiết nghĩ, để hạn chế tình trạng trên, cần có sự vào cuộc thật nghiêm túc của các cơ quan chức năng.  Mỗi người hãy cảnh giác, đề phòng với người lạ để bảo vệ tính mạng của chính bản thân mình.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>