Bạc hà giảm làm giảm triệu chứng hội chứng IBS

Nghiên cứu mới tại Mỹ cho biết tinh dầu bạc hà có hiệu quả tốt trong điều trị giảm triệu chứng ruột kích thích IBS như  đau bụng, đầy hơi, táo bón và tiêu chảy có ảnh hưởng đến 5 -20% dân số thế giới.

Bạc hà được sử dụng từ xa xưa để giảm các điều trị các bệnh liên quan tới ổ bụng.Tinh dầu bạc hà chính là thành phần phổ biến và quan trọng nhất của cây bạc hà.

bac ha lam giam hoi chung ibs

Bạc hà có tác dụng giảm hội chứng IBS

Nghiên cứu mới cho thấy tinh dầu bạc hà có hiệu quả rất lớn trong việc làm giảm hội chứng kích ứng ruột IBS. Đó là do tinh dầu bạc hà có tác dụng ngăn chặn canxi, nguyên nhân làm cơ cứng các cơ bắp thành ruột. Các chuyên gia khuyên rằng, nên sử dụng tinh dầu bạc hà trước khi sử dụng các loại thuốc điều trị hội chứng IBS.

Bạc hà còn có thể tạm thời giảm ngứa do côn trùng cắn, eczema và các tổn thương khác như phát ban. Trà bạc hà có thể được sử dụng như một nước súc miệng cho trẻ sơ sinh để điều trị nấm  và giảm buồn nôn trong thai cho phụ nữ.

bac ha giam hoi chung ibs

Bạc hà có tính kháng viêm mạnh mẽ

Tinh dầu bạc hà kích thích các dây thần kinh cảm giác lạnh, tạo ra cảm giác the mát tại chỗ, làm giảm cơn đau đặc biệt là các cơn đau do co thắt.. Và mặc dù hiệu quả không kéo dài, tinh dầu bạc hà cũng làm giảm cơn ho khan hoặc đau cơ bắp do làm việc quá sức.

Tin dầu bạc hà cũng đượcc hứng minh là rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh do nấm và virus nhẹ. Cùng với tỏi, kinh giới, húng quế, bạc hà có tính kháng khuẩn mạnh mẽ.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>