Bài tập Yoga giúp điều trị bệnh dạ dày

Những bài tập Yoga được biết tới như một phương pháp có thể điều trị bệnh dạ dày một cách hiệu quả, đơn giản và triệt để.

 

Điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh dạ dày

Yoga có rất nhiều nhánh khác nhau, mỗi nhánh đó lại chia ra những bài tập với tác dụng khác nhau. Để điều trị bệnh dạ dày, bài tập Yoga mang tên “Tư thế cây cung” là một trong những bài đơn giản, được khá nhiều người áp dụng.

Bước 1: Nằm sấp, đặt hai tay duối thẳng, dọc theo thân, lưng bàn tay áp xuống sàn nhà. Cằm chạm xuống sàn. Hai đầu gối từ từ gấp lại, gót chân đưa về mông.

Điều trị bệnh dạ dày với Yoga

Bài tập Yoga tư thế cây cung có thể điều tị bệnh dạ dày

Bước 2: Từ từ hít vào, đồng thời dưa hai tay ra sau, nắm lấy mu bàn chân ( phần gần với mắt cá chan) xoạc nhẹ hai đầu gối ra rồi kéo mạnh hai chân căng lên. Khi đó, phần bụng sẽ áp sát vào sàn, phần thân trên sẽ được nhấc cao. Kết hợp ngả đầu ra phía sau, cố gắng hết sức để càng xa mặt sản càng tốt.

Điều trị bệnh dạ dày với Tư thế cây cung

Với những người tập lâu năm thì có thể kéo căng, sâu hơn

Thân hình bạn đang có dáng một cây cung được kéo căng, giữ tư thế trong vài giây rồi hít sâu và tử từ thở ra. Hai chân buông ra rồi trở về tư thế ban đầu. Bài tập điều trị bệnh dạ dày sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu bạn hướng được sự tập trung của mình về vùng khung chậu.

“Tư thế cây cung” không những điều trị bệnh dạ dày mà còn mát xa được cơ quan nội tạng, chữa được chứng táo bón mãn tính , khó tiêu. Đặc biệt, bài tập này có thể chữa trị được chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và tăng cường khả năng sinh lý ở cả hai phát. Những người có bệnh liên quan tới tuyến giáp hoặc tuyến giáp phát triển quả mức, bị thoái vị, lao ruột…thì không nên tập luyện bài tập này.

Điều trị bệnh dạ dày có kết quả tốt nhất, bạn nên kiên trì tập hàng ngày kèm theo đó là ăn uống hợp lí, tuân thủ theo những quy định của bác sĩ một cách nghiêm ngặt.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>