Bài tập Yoga giúp điều trị bệnh tiểu đường

Hiện nay, có gần 100 bài tập Yoga có thể hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường. “Tư thế đầu bò” sau đây là một trong những bài Yoga được khá nhiều bệnh nhân áp dụng.

 

Cách điều trị bệnh tiểu đường 1

Tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến ngày nay

Ngày nay, tiểu đường gần như đã trở thành căn bệnh phổ biến của cuộc sống hiện đại. Những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường cũng ngày càng trở nên đa dạng. Trong số đó, tập luyện Yoga là một trong những cách được khá nhiều người, đặc biệt là nữ giới áp dụng để hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh.

Bài Yoga “Tư thế đầu bò” được các chuyên gia y tế đánh giá là bài tập khá đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người nhưng có hiệu quả tích cực đối với những bệnh nhân tiểu đường.

Để bắt đầu bài tập này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Ngồi quì trên thảm tập, hai đầu gối gập lại, gót chân xòe ra nhưng đảm bảo hai ngón chân cái phải chạm vào nhau. Khi đó, bàn chân của bạn sẽ cong lại. Cố gắng đẩy hông ra phía sau, ngồi trên hai bàn chân.

Cách điều trị bệnh tiểu đường 2

Bắt đầu bài tập bạn cần ngồi quỳ gối, giữ thẳng lưng

Bước 2: Áp lòng bàn tay đặt lên đùi hoặc đầu gối, thả lỏng cơ thể , buông lỏng hai cánh tay và hai vai một cách tối đa. Giữ cột sống thẳng, đầu phải thẳng với cột sống, cằm hơi thu vào bên trong.

Bước 3: Từ từ đưa cánh tay trái lên và gấp ra phía sau lưng, cẳng tay đưa lên phía lưng bên trên. Sau đó, đưa cánh tay phải lên và gấp khuỷu tay, cẳng tay phải hướng về phía bàn tay trái. Cố gắng móc ngón trỏ vào ngón tay giữa của bàn tay trái. Hít thở thật sau và nhẹ nhàng rồi thay đổi tay, giữ tư thế càng lâu càng tốt. Bài tập này chỉ có thể phát huy tác dụng điều trị bệnh tiểu đường nếu người tập đi tập lại nhiều lần một cách kiên trì.

Cách điều trị bệnh tiểu đường  3

Nên duy trì tư thế đầu bò này càng lâu càng tốt

Tư thế đầu bò còn giúp hai bả vai của người tập được mát xa, thư giãn và trở nên dẻo dai hơn. Nếu tập đều đặn mỗi ngày thì người bệnh còn có thể chữa được chứng còng, gù lưng ở mức độ nhẹ.

Ngoài việc có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bài tập này còn giúp gia tăng khả năng vùng lồng ngực, lưu thông khí huyết, khả năng tuần hoàn nhờ đó cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Kiên trì với những phương pháp điều trị do bác sĩ chỉ định, kết hợp với tập luyện yoga và chế độ ăn uống điều độ, đủ chất, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được đáng kể tình hình tiến triển của bệnh tiểu đường.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>