Bài thuốc chữa bệnh thận – món canh bổ dưỡng

Ở Việt Nam, số người mắc bệnh thận đã lên tới 8 triệu người, do đó việc phòng ngừa và điều trị bệnh trở nên rất quan trọng. Những bài thuốc chữa bệnh thận sau đây sẽ giúp bạn.

 

Bài thuốc chữa bệnh thận đơn giản 1

Tỷ lệ mắc bệnh thận ở Việt Nam đã tăng lên 8 triệu người

Những biểu hiện khi mắc bệnh thận thường không rõ ràng, nhất quán. Nó phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người cũng như mức độ phát triển của bệnh. Tuy nhiên những người bị bệnh thường có đặc điểm chung đó là có dấu hiệu bất thường trong thói quen đi tiểu, trong nước tiểu, khó ngủ, cơ thể thường xuyên mệt mỏi…Do đó những bài thuốc chữa bệnh thận hay những món canh bổ dưỡng sau đây sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình điều trị:

Bài thuốc chữa bệnh thận đơn giản 2

Bệnh nhân bị bệnh thận thường xuyên mệt mỏi

- Món canh cật heo : chuẩn bị 250g bí đao, 1 quả cật heo, 9g ý dĩ, hoài sơn dược, hoàng kỳ , 5 cái nấm hương, 500ml nước dùng…Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng. Nấm hương bỏ cuống rồi rửa sạch. Cật heo chia làm hai, loại bỏ phần gân trắng, rửa sạch, sau đó thái mỏng và chần qua nước sôi. Phần nước dùng đun sôi, cho hành, gừng và các nguyên liệu ý dĩ, hoàng kỳ và bí đao vào, đun khoảng 40 phút cho tiếp cật heo, nấm hương, hoài sơn dược đun sôi. Cho thêm gia vị cần thiết là có thể bắc ra. Món canh này rất tốt với những người bị bệnh thận viêm, tiểu cầu thận, cao huyết áp, mỏi xuong khớp, sưng phù, hay bị choáng…Người bệnh có thể ăn canh riêng hoặc ăn cùng với cơm đều được.

– Lấy 25g hạt súng, sơn dược khô, 20g hạt sen, 15g đậu cô ve, một chút đường trắng rửa sạch. Cho vào nồi đun chín, cho thêm đường trắng vào có thể dùng được. Người bệnh nên dùng món canh này mỗi ngày, liên tục trong vòng 5 ngày. Bài thuốc chữa bệnh thận này còn có thể dùng cho những người bị sưng phù chân, đau nhức lưng, chân tay lạnh, ăn kém, mệt mỏi, thiếu ngủ, da xanh, thiếu sức sống.

Bài thuốc chữa bệnh thận món canh bổ dưỡng 2

– Món canh ruột gà: gồm có 100g ruột gà, 15g nhục thung dung, 12g ba kích niên, gừng tươi. Sau khi làm sạch ruột gà thì cắt đoạn. Riêng nhục thung dung, ba kích niên thì rửa sạch, cho vào một túi nhỏ buộc chặt. Đặt ruột gà và chiếc túi đó vào chung trong một chiếc nồi đất, cho thêm nước, gừng và muối vào rồi đun sôi. Cho nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 1 giờ thì vớt thuốc trong túi ra, cho thêm gia vị và dùng. Món canh này nên dùng hết trong ngày có tác dụng ấm thận, tiểu nhiều về đêm, hay hụt hơi, bị liệt dương, hay xuất tinh sớm…

Những bài thuốc chũa bệnh thận từ các món canh bổ dưỡng trên sẽ phát huy tác dụng rất cao với những bệnh nhân trong giai đoạn đầu.  Khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng, ngoài việc bổ sung ính dưỡng cần thiết thì người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>