Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá dứa

Đã có rất nhiều cách trị bệnh tiểu đường từ các loại thảo dược khác nhau. Mỗi loại thảo dược lại có một công dụng hiệu quả riêng. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu bài thuốc chữa tiểu đường từ lá dứa. Nếu bạn thấy phù hợp thì hãy áp dụng cho mình để có thể kiểm soát tốt căn bệnh đáng ghét này nhé.

Trong dân gian có 1 bài thuốc trị tiểu đường từ lá dứa rất hay đã được lưu truyền rất lâu đời. Đây có thể coi là một bài thuốc hay giúp cho những bệnh nhân đang bị những di chứng của nó ám ảnh.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá dứa.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Dùng đọt non  đem đun lấy nước uống có tác dụng đái giắt, đái buốt, đái ra máu, và đồng thời cải thiện lượng đường trong nước tiểu vì vậy bài thuốc dùng lá dứa trị tiểu đường đang được áp dụng trong việc chữa trị bệnh tiểu đường,

Lá Dứa là loại lá có mùi thơm khi bỏ vào cơm hay chè. Lá Dứa mua về rửa sạch đem phơi khô nhưng vẫn còn thấy màu xanh. Mỗi lần nấu chừng 10 lá Dứa, cắt nhỏ ra, với 2.5 lít nước, khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể dùng được. Với 2 lít nước lá Dứa nầy uống hết trong 1 ngày. Uống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phút. Nếu 1 ngày ăn 3 lần thì mỗi lần uống 0.7 lít nước lá Dứa, nên uống trước bữa ăn tầm 30 phút.. Uống 1 tuần lễ mới bắt đầu có kết quả.

Hoặc có thể: 

Lá dứa cuộn lại chừng một nắm tay của bệnh nhân là đủ.
Để nguyên, không cần thái nhỏ.
Rửa sạch, cho vào nồi hay ấm sắc thuốc cũng được,
Đổ nước ngập lá dứa chừng một gang tay là đủ.
Để lửa lớn, đun thật sôi, hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi thấy nước ra màu giống như nước trà xanh là được.
Lấy nước đó uống thay nước uống hàng ngày.

Chú ý: 

Nên theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần và nên đo lượng đường thường xuyên trong giai đoạn mới uống lá dứa, như vậy có thể gia giảm số lượng nước lá dứa theo căn bệnh của mình, và tránh đừng để lượng đường xuống thấp quá, nhất là lúc đang lái xe, đang tắm, đang ngủ, sẽ rất nguy hiểm.

Nên mang theo kẹo ngọt, nước ngọt trong túi để ăn ngay khi bị xuống đường.

Hạn chế hoặc tránh uống lá dứa vào buổi chiều tối, để tránh bị đường xuống thấp vào ban đêm lúc đang ngủ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>