Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ dưới đây chắc chắn sẽ giúp những người bệnh có thể tự tin và hồi phục sức khỏe trở lại.

Bài thuốc trị bệnh trĩ cực hiệu quả

Bài thuốc thứ nhất: Lấy 500g  mã thầy tươi, rửa sạch, cho vào nồi đun sôi trong vòng 1 tiếng. Có thể cho thêm một chút đường cho dễ ăn, sẽ tốt hơn nếu ăn cả nước và cái,  ăn liên tục trong 3 ngày. Bài thuốc chữa bệnh trĩ này thích hợp chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đại tiện ra máu và đau ở hậu môn.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ với củ mã

Củ mã đề có thể dùng chữa bệnh trĩ

Một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ dùng xông, rửa bên ngoài được rất hữu ích mà rất nhiều người áp dụng: lấy 20g hoa hòe, 40g rau kinh giới, 40g ngải cứu với phèn chua 12g, chỉ xác 20g, cho tất cả vào nồi đun sôi. Chú ý bọc nồi kỹ, không để hơi thoát ra ngoài, có thể dùng là chuối, dong bọc bên ngoài. Dùng hỗn hợp nước này xông trực tiếp vào chỗ bị trĩ, nước nguội có thể tận dụng để ngâm, rửa. Một ngày nên làm từ 2-3 lần.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ  cực tốt

Bệnh trĩ và những phiền toái thường gặp

Nếu có một chút hiểu biết về các loại thuốc Đông Y, bạn có thể tự cắt thuốc uống: nụ hoa hòe 50g, tam lăng 40g,thiến thảo 40g, tam thất 10g. Mỗi ngày uống một thang, chia làm 3 lần: sáng, trưa, tối. Thang thuốc này có tác dụng trị trĩ nội, xuất huyết, họng khô, hay khát nước. Đối với bệnh trĩ ngoại, hậu môn sưng đỏ, táo bón, nước tiểu có màu đỏ thì nên dùng 12g hoa hòe, 12g trắc bá diệp, 12g địa du, 16g kinh giới sao đen và cam thảo 4g, sắc uống 2 lần trong một ngày.

Lựa chọn bài thuốc chữa bệnh trĩ phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tiến trình chữa bệnh. Nên có sự tư vấn của bác sĩ, thầy thuốc thì bệnh mới có thể trị khỏi hoàn toàn.

D.L 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>