Bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ nhỏ

Có khoảng 60% trẻ nhỏ thường xuyên gặp vấn đề về đường tiêu hóa. Những bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài sau đây sẽ giúp các bé khỏe mạnh và thấy thoải mái hơn.

Cách chữa đau bụng đi ngoài 1

Khoảng 60% trẻ nhỏ thường bị bệnh về đường tiêu hóa

Đau bụng đi ngoài là bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa. Khi trẻ nhỏ mắc bệnh thường đi vệ sinh liên tục, phân lỏng, có thể kèm theo máu, đau bụng dữ dội hoặc âm ỉ, trẻ thường quấy khóc liên tục.

Một số bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài khá đơn giản, với nguyên liệu chính là các loại thảo dược thiên nhiên sẽ an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ trong những trường hợp này.

– Lấy lá phèn tươi giã nát, lọc lấy nước phèn đen. Thêm mạch nha, cam thảo đất, ý dĩ khô một lượng vừa phải tán bột nhỏ, mịn. Dùng khoảng một nửa thìa cà phê trộn lẫn với nước phèn đen đã lọc. Ngày uống 1 -2 lần

Cách chữa đau bụng đi ngoài 2

Có thể dùng mộc nhỉ để chữa đau bụng đi ngoài

– Chuẩn bị 20g dây mơ lông, 20g cỏ seo gà, 20g cỏ tranh, 20g rễ cây phèn đen, gừng tươi sắc ba bát lấy một bát. Chia uống 2-3 lần trong ngày

– Sao 40g đậu đen, phèn đen ( cành và lá) khoảng 40 sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Bài thuốc này cũng rất hữu dụng chưa tiêu chảy, lỵ do nóng trong người.

–  Lấy khoảng 50g mộc nhĩ, rửa sạch, ninh cho tới nhừ. Món canh mộc nhỉ đen này không những trị kiết lỵ mà còn bổ máu, ích khí.

– Dùng mộc nhĩ trộn với muối tinh, dầm qua sau đó có thể cho các em nhỏ ăn từ 1 -2 lần trong ngày.

– 5g chè xanh pha với nước sôi. Đậy nắp trong vòng 5 phút, sau đó pha thêm chút mật ong có thể uống chữa đau bụng đi ngoài. Mỗi ngày uống 2-3 lần, uống khi nước còn ấm nóng.

 

Cách chữa đau bụng đi ngoài 3

Chè xanh cũng có thể sử dụng điều trị đau bụng đi ngoài

– Ăn trứng vịt muối tro chấm cùng đường đỏ, mỗi ngày 1 lần, ăn khi bụng đói. Dùng tới khi bệnh thuyên giảm.

– Lấy lượng lá vối vừa đủ, thái nhỏ sau đó hãm nước sôi. Ngâm trong vòng 1 giờ, uống thay nước lọc hàng ngày.

–  Chuẩn bị lá vôi, vỏ ôi, núm chuối tiêu phơi khô, thái nhỏ, sau đó sắc ba bát nước còn 1 bát. Uống 2 lần trong ngày. Dùng liên tục từ 2-3 ngày.

Một số bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ nhỏ ở trên sử dụng trong tường hợp đau nhẹ, không kèm theo các triệu chứng bất thường khác. Nếu dùng liên tục vài ngày mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để được tìm rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>