Bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài

Có khoảng 45% bệnh nhân đau bụng không chữa triệt để dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Những bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài sau đây khá đơn giản lại hiệu quả.

Cách chữa đau bụng đi ngoài 1

Đau bụng di ngoài là căn bệnh khá phố biến

Đau bụng đi ngoài là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân chủ yếu do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của người bệnh thiếu tính khoa học. Ăn quá nhiều, quá ít, thực đơn nhiều đồ ăn béo, nhiều đạm, đường bột, ăn  ít rau xanh, hoa quả, ăn những thức ăn ôi thiu, dự trữ quá lâu…hoặc uống quá nhiều rượu bia, hút thuốc, cà phê, chè đặc nguy cơ bị đau bụng đi ngoài, khó tiêu hay rối loạn tiêu hóa rất cao. Tùy vào từng trường hợp, nguyên nhân và biểu hiện của bệnh sẽ có những bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài tương ứng với chúng.

Cách chữa đau bụng đi ngoài 2

Những người có chế độ dinh dưỡng không hợp lí rất dễ mắc bệnh

Những người bệnh đau bụng kèm thêm các biểu hiện như ợ chua, ợ nặng, chán ăn, đầy bụng khó tiêu hoặc ngực tức, cảm thấy khó chịu trong người cần uống thuốc sao cho lượng thức ăn trong dạ dày cần được tiêu hóa hết, sạch. Chuẩn bị 12g sa nhân, 16g củ gấu đã sao vàng ( giã dập), 10g chỉ xác, 12g vỏ quýt sao thơm cho cùng 300ml nước nào nồi đun sôi. Nước ấm lấy uống. Với người trưởng thành uống 2-3 lần/ngày, trẻ nhỏ uống 4-5 lần/ngày.

Không thể bỏ qua hiện tượng đau bụng trên rốn và đi ngoài

Trường hợp đau bụng đi ngoài do đờm ngưng đọng, ngứa cổ họng, ho nhiều…thì nấu nước thuốc gồm 16g vỏ quýt sao thơm, 12g bán hạ đã được tẩm nước gừng, 10g gừng sống. Đun 3 bát lấ một bát uống. Người lớn uống 2 lần/ngày, trẻ em uống 3-4 lần/ngày.

Chọn 3 chiếc lá vối tươi, 8g vỏ ổi rộp, 10g núm chuối tiêu thái nhỏ rồi đem phơi khô. Sau đó sắc với 400ml nước. Đun còn 100 ml nước, uống 2 lần trong ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày có thể chữa đau bụng đi ngoài.

Cách chữa đau bụng đi ngoài 3

Lá vối có thể dùng chữa đau bụng đi ngoài rất hiệu quả

Lấy một lượng nụ sim chưa nở vừa đủ dụng, sắc uống nửa chén. Mỗi ngày uống 2-3 lần, uống liên tục khoảng 1 tuần.

Dùng một nắm búp ổi tươi trộn với một chút muối hạt. Sau đó cho người bệnh nhai nuốt nước. Hoặc có thể lấy 15g búp ổi hoặc lá ổi non sao qua, 10 gừng nướng, 12g riềng khô, 10g vỏ quýt khô sắc với 500ml nước. Lấy 200ml nước và uống trong ngày trước bữa ăn. Bài thuốc này khá đặc hiệu với những trường hợp bị tiêu chảy thông thường, đặc biệt tiêu chảy do lạnh bụng.

Mỗi bài thuốc chữa đau bụng đi ngoài lại có những hiệu quả nhất định. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh lên cơn đau bụng dữ dội, kèm theo các biểu hiện như tái mét, chóng mặt, buồn nôn…phải đưa họ tới bệnh viện để được khám chữa ngay lập tức.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>