Bài thuốc dân gian trị rám má, sạm da

Tình trạng rám má, sạm da khiến cho người mắc đặc biệt là phụ nữ thấy thiếu tự tin trong giao tiếp.

Dưới đây là một số bài thuốc trị rám má, sạm da hiệu quả:

Lấy một quả bí xanh gọt vỏ (bằng dao nhôm không gọt bằng dao sắc), thái nhỏ thành từng miếng cho vào nửa lít rượu, nửa lít nước, bán hạ 100gam (mua ở quầy dược phẩm).

bai-thuoc-dan-gian-tri-ram-ma-sam-da

Quả bí xanh

Tất cả cho vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi nát nhừ, vắt bỏ bã, lọc lấy nước. Lại đổ nước đó vào nồi đun cô đặc sệt như cao, rót vào trong lọ sạch để dùng dần.

+ Cách dùng: Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, lấy nước cao đó bôi lên mặt một lượt mỏng. Sáng dậy rửa mặt như thường. Có thể xát rửa bằng nước quả chanh càng tốt.

– Lấy lá ngải cứu và cành dâu khô, mỗi thứ khoảng 1kg đốt cháy thành than, rồi ngâm nước lã, sau đó đổ vào rá hứng lấy nước, đem đun cho gần cạn. Tiếp đó lại lấy 100 g bán hạ tán nhỏ mịn, hòa vào với thứ nước trên cho vừa dẻo làm viên. Mõi viên to bằng quả nhãn nhỏ. Đem phơi khô để dùng dần.

bai-thuoc-dan-gian-tri-ram-ma-sam-da-2

Lá ngải cứu

+ Cách dùng: Mỗi ngày lấy một viên hòa vào nước nguội co đặc sền sệt đẻ bôi trước khi đi ngủ. Mỗi tối bôi một lần.

Trong hai cách trên có thể chọn lấy một cách để bôi. Đồng thời lấy lá kinh giói và cánh bèo cái (vặt sạch rễ phơi khô rang qua thì không ngứa) mỗi thứ một nắm nhổ sắc uống hàng ngày.

Ngoài ra còn có thể mua Hà sa đại táo hoàn ở cửa hàng dược phẩm, theo liều lượng trong đơn để uống hàng ngày. (Người bị đi ngoài lỏng không nên uống thuốc này).

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>