Bài thuốc nam chữa đau bụng kinh

Đau bụng kinh đã trở thành một hiện tượng khá phổ biến ở nữ giới mỗi khi tới ngày ‘đèn đỏ’. Việc chữa đau bụng kinh dứt điểm cần phải tìm ra bài thuốc chữa hiệu quả.

Chữa đau bụng kinh đơn giản

Có rất nhiều chị em phụ nữ bị đau bụng kinh

Đau bụng kinh là hiện tượng bụng dưới thương bị đau mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt, đau trước, trong và sau khi đã sạch kinh. Cơn đau thường từ phần ức xuống đùi, bắp đùi, kèm theo đó là các triệu chứng như: đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, căng vú… Nguyên nhân của bệnh có thể không rõ lí do, còn lại rất có khả năng bệnh nhân bị u xơ tử cung hoặc bị viêm nhiễm vùng chậu, cơ quan sinh dục .

Bài thuốc khá phổ biến trong dân gian dùng chữa đau bụng kinh đó là dùng rau má. Chuẩn bị vài nắm rau má lúc đang có hoa, phơi khô   ( phơi trong bóng râm, không phơi ngoài nắng) tán bột nhỏ. Cho vào lọ uống mỗi ngày vào buổi sáng . Khi uống pha với nước đun sôi để nguội, mỗi lần uống khoảng 10-15g.

Chữa đau bụng kinh với rau má rất hiệu quả

Rau má có thể dùng để chữa đau bụng kinh

Để chữa đau bụng kinh trong trường hợp bụng đau nhói , khí huyết không lưu thông thì lấy một nắm rau hẹ, giữ nguyên gốc, rửa sạch rồi giã nát, vắt lấy nước cốt để uống. Khi uống hòa thêm một chén rượu để uống.

Lấy 15g hoa kinh giới phơi khô hoặc sao cháy, sắc với 200 ml, còn 100ml chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Uống liên tục có thể chữa đau bụng kinh hiệu quả.

Chuẩn bị 30g kinh giới, 30g gương sen, tất cả sao đen, tán thành bột. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 5g và uống khi bụng đang đói.

Chữa đau bụng kinh với dược liệu

Rau kinh giới cũng là một thảo dược giúp chữa đau bụng kinh

Chuẩn bị rau cần ta ( dùng cả thân, lá, rẽ) sau khi làm sạch thì giã nát, vắt lấy nước cốt để uống. Hoặc có thể luộc tái ăn cả cái lẫn nước , ngày ăn từ 2-3 lần , ăn liên tục trong vòng 1 tuần thì chữa đau bụng kinh rất hiệu quả.

Hoa đậu ván trắng sấy khô, tán nhỏ, uống với nước gạo đã được sao vàng. Uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê và uống trước bữa ăn.

Mỗi bài thuốc đều dựa vào cơ địa của từng người nên không hẳn sẽ mang lại kết quả hoàn hảo như mong muốn của người bệnh. Muốn chữa đau bụng kinh dứt điểm nên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt phù hợp, lành mạnh. Trong trường hợp những cơn đau kéo dài, dữ dội thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>