Bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày

Khoảng 10% dân số Việt Nam bị viêm loét dạ dày. Bệnh nhân mắc căn bệnh này thường dùng những bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày cho an toàn, hiệu quả.

 

Tìm hiểu cách chữa viêm loét dạ dày 1

Viêm loét dạ dày ngày càng trở nên phổ biến

Viêm loét dạ dày là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng và chủ yếu xảy ra ở những người trưởng thành, lớn tuổi. Nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày chủ yếu do vi khuẩn Helicobacter pylori và người bệnh luôn trong tình trạng căng thẳng, lo lắng, chịu áp lực về tâm lý…Một số triệu chứng thường thấy ở người bệnh đó là dạ dày hay bị đau, thượng vị đau khi căng thẳng, tức giận, lo lắng…hoặc khi ăn uống không điều độ, thất thường, hay ợ hơi, ợ chua…Việc tìm ra phương pháp chữa viêm loét dạ dày thường được nhiều người tìm kiếm.

Tìm hiểu cách chữa viêm loét dạ dày 2

Những người hay căng thẳng có nguy cơ mắc bệnh rất cao

Những bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày sau đây sẽ giúp thuyên giảm các triệu chứng của bệnh cũng như giúp người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh:

– Chuẩn bị 32g đương quy, 24g bạch thược và bạch truật, 8g sài hồ, 24g phục linh 6g nhũ hương, 4g trần bì và chích thảo cùng 4g phần thuốc động lại trong cối xay thuốc lâu ngày thành những tảng nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu trên rồi sắc 3 bát lấy 1 bát. Mỗi ngày sắc một thang, uống hai lần sau các bữa ăn.

– Chuẩn bị một lượng bằng nhau các loại bột mai mực, cam thảo, hoàng bá, gạo tẻ, màng mề gà, hàn the phi tán bột nhỏ, mịn. Mỗi ngày uống từ 20-30g, uống 2-3 lần mỗi ngày.

–  300g cây dạ cẩm, cùng 900g đường rồi đem đun thành cao, cô đặc để uống mỗi ngày.

–  Sắc khoảng 20g lá khôi, 20g bồ công anh, 8g nghệ vàng, 8g hương phụ, 16g khổ sâm và 16g cam thảo để uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 tháng, chia làm 2-3 lần trong ngày.

Tìm hiểu chữa viêm loét dạ dày 3

Những bài thuôc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

–  Lấy 10g lá khôi, 12g nhân trần, 12g bồ công anh, 10g chút chít, 12g khổ sâm. Tất cả tán bột nhỏ rồi uống từ 2-3 lần mỗi ngày. Mỗi lần uống khoảng 30g với nước đun sôi để nguội. Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày này dùng cho những bệnh nhân hay đau vùng thượng vị, đau từng cơn rồi lan ra mạng sườn, sau lưng, bụng bị đầy trướng, ấn thấy đau, hay ợ hơi, ơ chua…

– Chuẩn bị 12g sài hồ, 8g chỉ xác, 8g hương phụ, 12g bạch thượng, 8g thanh bì, 6g cam thảo, 8g xuyên khung sắc uống trong ngày. Ngày uống 1 tháng. Nếu người bệnh đau nhiều kèm thêm ợ chua thì cho thêm 8g khổ luyện từ, 8g diên hồ sách và 20g mai mực.

Tất cả những dược liệu trong bài thuốc chữa viêm loét dạ dày trên đều có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng thuốc Đông Y. Khi uống thuốc nên kiêng các đồ cay nóng, các chất kích thích để thuốc có thể phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>