Bài thuốc trị bệnh sởi ở trẻ em

Sởi là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 3 tuổi. Tốc độ lây lan của bệnh này rất nhanh chủ yếu qua đường hô hấp. Nếu không chữa kịp thời bệnh này sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Có nhiều bài thuốc trị bệnh sởi ở trẻ em.

NamThaoDuoc.Com sẽ giới thiệu đến bạn một số bài thuốc trị bệnh sởi ở trẻ em.

Mỗi khi con nhỏ bị bệnh, các mẹ thường nóng ruột đứng ngồi không yên vì lo lắng. Đặc biệt là khi con mắc bệnh sởi. Những nốt sởi ngày một nhiều khiến mẹ càng thêm lo. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các mẹ khi không biết phải chữa bệnh cho con theo cách nào.

Có người tìm đến các vị thuốc tây để chữa, cũng có người tìm đến những bài thuốc dân gian được truyền lại từ bao đời và hầu như ai cũng phải công nhận sự hiệu quả kì diệu mà những bài thuốc dân gian mang lại.

1.Thuốc chữa ngoài

Lấy một nắm hạt mùi già, đun kĩ với hai bát nước, để âm ấm và lấy khăn sạch lau người cho con bằng nước đó rồi mặc quần áo, ủ ấm cho con. Và cho con uống thuốc

Bài thuốc trị bệnh sởi ở trẻ em 1

Lấy hạt mùi già đun nước lau người khi bị sởi

2.Thuốc uống bên trong

– Lấy lá mùi tàu, húng chanh, diếp cá mỗi thứ khoảng 20g, giã nhỏ, vắt lấy nước cho con uống ngày hai lần

Bài thuốc trị bệnh sởi ở trẻ em 2

Lá mùi tàu dùng làm thuốc chữa sởi

Bài thuốc trị bệnh sởi ở trẻ em 3

Kết hợp cùng húng chanh và cây sài đất

Chữa bệnh sởi ở trẻ em bằng thuốc nam

Diếp cá dùng chữa bệnh sởi

– Ở thời kì khi sởi đã mọc: Lấy lá tre, cây sài đất, cam thảo đất, kim ngân mỗi thứ khoảng 20g, củ sắn dây, mạch môn mỗi thứ 12g đem sắc. Ngày uống 2 lần

Bài thuốc trị bệnh sởi ở trẻ em với lá tre

Lá tre dùng làm thuốc khi sởi đã mọc

Chữa bệnh sởi ở trẻ em bằng thuốc

Sài đất dễ kiếm trong vườn nhà

– Khi sởi đã bay: Lấy củ sả, củ đinh lăng, hạt sen sao vàng mỗi thứ 20g, 12g cam tahor đất, mạch môn, lá dâu non mỗi thứ 12g đem sắc, ngày cho con uống hai lần.

Chữa bệnh sởi ở trẻ em từ củ sả

Sả dùng để chữa sởi khi sởi đã bay

-Nếu sởi đã bay mà con bị kiết ly thì lấy rau sam, cỏ sữa, nhọ nồi, cỏ vúc nác, cam thảo khoảng 12g mỗi loiaj và 20g cỏ gà sắc lấy nước cho con uống ngày 2 lần.

Chữa bệnh sởi ở trẻ em từ rau sam

Nếu bị biến chứng kiết lị cho con dùng rau sam

Nếu một số loại thuốc trên đây trong vườn nhà không có, các mẹ có thể mua tại hiệu thuốc bắc. Bên cạnh chữa bệnh sởi bằng các bài thuốc dân gian thì các mẹ cũng nên nghe ngóng tình hình tiến triển của bệnh, nên đưa con đến gặp bác sĩ để được nghe tư vấn và điều trị đúng cách.

Bệnh sởi ở trẻ em là căn bệnh hầu như đứa trẻ nào cũng mắc phải. Các mẹ cũng không nên quá lo lắng khi con mình bị bệnh này. Chỉ cần tránh gió và nước, cũng như điều trị theo các bài thuốc phù hợp bệnh sẽ khỏi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>