Bài thuốc trị ho từ các loại củ

Bạn bị ho? Bạn muốn chấm dứt tình trạng đau đớn và khó chịu do những cơn ho? Hãy tham khảo bài thuốc trị ho từ các loại củ dưới đây.

Bài thuốc trị ho cực hiệu quả

Cơn ho ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc, học tập cũng như đời sống của bạn. Trong Đông, Tây hay Nam y có rất nhiều bài thuốc trị ho nhưng tốn khá nhiều công sức mà chưa chắc bạn có thể làm được. Cùng tham khảo bài thuốc trị ho từ các loại củ dưới đây:

Bài thuốc trị ho từ Gừng: Trong củ gừng có 2%-3% tinh dầu với tỷ trọng tinh dầu là 0,878. Ngoài ra, gừng còn có khoảng 5% chất nhựa dầu và các chất cay như zingeron, zingetola, shogaola… Do đó, khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng. Theo Đông y, gừng tươi có tác dụng chữa đau bụng, sình bụng, chân tay lạnh, mạch yếu, cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh… Bạn có thể dùng gừng tươi nấu cháo hoặc ly trà gừng nóng chữa ho hen, viêm họng. Đây là bài thuốc trị ho rất đơn giản, bạn có thể làm và đạt hiệu quả nhanh chóng.

Bài thuốc trị ho từ gừng

Gừng tươi trị ho rất tốt

- Tỏi trị ho: Củ tỏi trong bữa ăn hàng ngày của bạn có tác dụng trị ho, cảm cúm rất tốt.  Lấy 4 – 5 nhánh tỏi, đập dập, trộn đều mật ong, đem hấp cách thủy, tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là được (Không cần để tỏi quá nhừ). Để nguội, uống 2 -3 lần/ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa café. Mật ong khi hấp cùng với tỏi làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng.

Bài thuốc trị ho từ tỏi

Tỏi trị ho

Trị ho với củ cải: Củ cải trắng cũng được xem là bài thuốc trị ho hiệu quả. Lấy củ cải rửa sạch, ăn sống sẽ làm mát họng, giảm ho. Ngoài ra, lấy củ cải xay nhuyễn lấy nước uống, từ 4-5 lần/ngày sẽ làm giảm và dứt cơn ho của bạn.

Bài thuốc trị ho từ củ cải trắng

Củ cải trắng giảm ho

Các loại củ có sẵn trong bữa ăn của gia đình lại có tác dụng trong việc chữa ho. Bài thuốc trị ho từ các loại củ thật đơn giản, dễ thực hiện và có hiệu quả nhanh chóng. Hãy bổ sung vào tủ thuốc nhà bạn các loại củ hữu ích này.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>