Bài thuốc trị rụng tóc

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc điều trị chứng rụng tóc.

 

Rụng tóc là tình trạng thường gặp ở cả phụ nữ và nam giới. Thông thường, nếu rụng tóc ít thì không đáng ngại. Vì khi đó tóc bị rụng có thể là do nhiều nguyên nhân khách quan như sử dụng hóa chất, do gội đầu nhiều hoặc ít gội đầu, do nguồn nước không sạch hoặc là do cơ thể mệt mỏi, mất cân bằng, ăn uống thiếu chất. Đối với những trường hợp này chỉ cần một số thay đổi nhỏ là có thể giảm tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên, nếu tóc bị rụng quá nhiều và trong một thời gian dài mà không điều trị thì sẽ rất dễ dẫn đến bị hói đầu.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa trị chứng rụng tóc:

- Lấy ống nứa nhỏ đẽo nhọn đầu, cắm vào thân cân chuối tiêu, còn đầu ở ngoài cho dốc xuống để nước chuối chảy ra. Lấy chai hứng nước đó đem gội đầu. Gội liên tục ba đến năm ngày.

bai-thuoc-tri-rung-toc

Nhọ nồi có tác dụng trị rụng tóc

- Lá nhọ nồi (cỏ mực) đun sôi để nguội gội đầu cũng giữ cho tóc đỡ rụng.

Ngoài ra, hàng ngày nên uống thêm những loại thuốc có tính mát dịu Lục vị hoàn thường có bán ở các quầy dược phẩm.

- Tóc khô tóc rụng: Lấy một nắm rễ dâu, một nắm lá trắc bách diệp, cho vào nồi đun kỹ gội đầu. Mỗi ngày gội đầu một lần. Gội liên tiếp từ năm đến bẩy ngày.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>