Bài thuốc trị tiểu đường cực kì hiệu quả từ bí ngô

Bài thuốc trị tiểu đường từ bí ngô là một trong những phương thuốc tự nhiên, đơn giản mà lại cực kì hiệu quả.

Bài thuốc trị tiểu đường cực kì hiệu quả từ bí ngô 1

Bệnh nhân tiểu đường và những mối lo

Có rất nhiều bài thuốc trị bệnh tiểu đường bằng Đông, Tây y hiệu quả. Tuy nhiên, lựa chọn bài thuốc trị tiểu đường bằng bí ngô vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện mà hiệu quả lại không ngờ. Thêm vào đó, bí ngô không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn tốt cho nhiều cơ quan, bộ phận của cơ thể như mắt, da, máu,…

Hiểu về quả bí ngô

Bí ngô còn được gọi là bí đỏ hay bí rợ, thuộc họ bầu bí. Dây bí ngô bò lan trên mặt đất. Quả bí ngô có nhiều hình dáng khác nhau: hình cầu, hình cầu dẹt, hình trụ. Vỏ bí có màu nâu, vỏ vân, vỏ sẫm màu, có thịt đỏ, thịt hồng, thịt vàng.

Bí ngô giàu hàng lượng sắt, vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ. Vitamin nhóm B có trong bí ngô giúp điều trị các chứng bệnh như mất ngủ, hay cáu giận, củng cố sự khỏe mạnh của tóc và móng chân, móng tay.

Bài thuốc trị tiểu đường cực hiệu quả từ bí ngô 1

Bí ngô trị bệnh tiểu đường

Hai nguyên nhân khiến glucoz-huyết tăng ở những người mập phì bị bệnh tiểu đường loại II (không phụ thuộc insulin) bắt nguồn từ sự kết đọng chất béo và xơ động mạch ngăn chặn glucoz khuếch tán vào các mô. “Máu nhiễm mỡ” làm cho tuần hoàn trì trệ, tạo thuận lợi cho việc liên kết protein-glucoz ; dưới dạng liên kết đại phân tử, glucoz không thể thoát ra ngoài mạch dẫn tới hiện tượng đái đường.
Beta-caroten chống oxyd hoá lipoprotein LDL, ngăn chặn xơ động mạch nghĩa là giúp cho glucoz phân tán được ra khỏi mạch máu. Beta-caroten trong quả bí ngô còn chống lão hoá, mà lão hoá là một trong những nguyên nhân cuả bệnh tiểu đường. Ngoài ra bí ngô chứa rất ít tinh bột. Chính vì vậy, bí ngô được xem như bài thuốc trị tiểu đường từ thiên nhiên.

Bài thuốc trị tiểu đường cực kì hiệu quả từ bí ngô 3

Bí ngô chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Cách dùng bí ngô để trị tiểu đường

Chế biến bí ngô thành các món ăn là cách đơn giản mà lại hiệu quả để trị tiểu đường. Có thể nấu canh hay chè, cháo bí ngô, ăn thành nhiều bữa mỗi ngày và cứ ăn như vậy trong thời gian dài, nỗi lo về tiểu đường sẽ được đẩy lùi.

Việc sử dụng bài thuốc trị tiểu đường từ bí ngô sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và tiện lợi không ngờ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>