Bạn cần biết bệnh gut kiêng gì

Khi bạn bị bệnh gut thì quan trọng nhất mà bạn cần biết đó là “bệnh gut kiêng gì” để có thể có một thực đơn đảm bảo sức khỏe cũng như giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh.

Một chế độ ăn uống giành cho bệnh gút là giảm lượng thức ăn có nhiều chất purin, chẳng hạn như sản phẩm động vật, giúp kiểm soát việc sản xuất acid uric  của cơ thể. Chế độ ăn uống cũng hạn chế uống rượu, đặc biệt là bia, trong đó có liên quan đến các cuộc tấn công bệnh gút. Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì, giảm cân. Tuy nhiên, tránh giảm cân nhịn ăn và nhanh chóng bởi vì chúng có thể thúc đẩy một cuộc tấn công bệnh gút. Uống nhiều nước để giúp acid uric giải tỏa từ cơ thể của bạn. Ngoài ra, tránh chế độ ăn giảm cân giàu protein, có thể làm cho bạn sản xuất ra quá nhiều acid uric (tăng acid uric máu).

Bệnh gut kiêng gì? có thể được trả lời như sau:

Thịt có giới hạn, gia cầm và cá.:protein động vật là cao trong purine.Tránh hoặc hạn chế nghiêm trọng thực phẩm giàu chất purine, chẳng hạn như thịt nội tạng, cá trích, cá cơm và cá thu. Thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn và thịt cừu), cá béo và hải sản (cá ngừ, tôm, tôm hùm và sò điệp) có liên quan với tăng nguy cơ bệnh gút. Bởi vì tất cả các loại thịt, cá có chứa nhiều purin, hạn chế tiêu thụ để 4-6 oz (113-170 gam) mỗi ngày.

Bệnh gut kiêng gì-Cá giàu purine

Thực phầm giàu purine không tốt cho người bị gut

Hạn chế chất béo:chất béo bão hòa làm giảm khả năng của cơ thể để loại bỏ acid uric. Lựa chọn protein thực vật, chẳng hạn như đậu , và các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không có chất béo sẽ giúp bạn cắt giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn. Bữa ăn nhiều chất béo cũng bị chứng béo phì, trong đó có liên quan đến bệnh gút.

Bệnh gut kiêng gì-Chất béo

Chất béo không tốt cho người bị gut

Hạn chế hoặc tránh uống rượu:Rượu gây trở ngại cho việc loại bỏ acid uric khỏi cơ thể. Uống bia, đặc biệt, có liên quan đến các cuộc tấn công bệnh gút. Nếu bạn đang có một cuộc tấn công, tránh tất cả rượu. Tuy nhiên, khi bạn không có một cuộc tấn công, uống một hoặc hai 5 ounce (148 ml) phần ăn một ngày của rượu vang là không có khả năng làm tăng nguy cơ của bạn.

Bệnh gut kiêng gì-Rượu bia

Rượu bia là điều cấm kị đối với những người bị gut

Hạn chế hoặc tránh các loại thực phẩm ngọt với xi-rô ngô fructose. Fructose là carbohydrate chỉ biết là làm tăng acid uric. Nó là tốt nhất để tránh đồ uống có đường với xi-rô ngô fructose cao, chẳng hạn như nước ngọt hoặc nước trái cây. Các loại nước ép được 100 phần trăm nước trái cây dường như không để kích thích sản xuất acid uric càng nhiều.

Bệnh gut kiêng gì-Xi rô và đồ ngọt

Xi rô không nên có trong thực đơn người bị gut

Chọn các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không béo. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm sữa ít chất béo có thể giúp giảm nguy cơ bệnh gút.

Uống nhiều nước, đặc biệt là nước tinh khiết: Chất lỏng có thể giúp loại bỏ acid uric khỏi cơ thể. Nhằm mục đích cho 8-16 ly một ngày. Một ly là 8 ounces (237 ml). Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy uống 4-6 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh gout ở nam giới.

Bệnh gut kiêng gì-Nước cần cho người bị gut

Uống nước thường xuyên là rất tốt cho trao đổi chất trong cơ thể người bị gut

Việc tuân thủ theo những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có một chế độ ăn đảm bảo sức khỏe,mặt khác giúp bạn tăng hiệu quả chữa trị cũng như phòng tránh bệnh gut.Hi vọng bạn đã trả lời được câu hỏi “bệnh gut kiêng gì“.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm tại :

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Thuốc chữa bệnh gut bạn cần biết

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>