Bạn có biết cách sử dụng thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh đau lưng nhưng dù bạn áp dụng phương pháp nào cũng cần áp dụng đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng thuốc chữa đau lưng thì bạn đã biết cách sử dụng thuốc chữa đau lưng hiệu quả chưa?

Bạn có biết cách sử dụng thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Đọc ngay – Thay thế loại thuốc tân dược nguy hiểm thì thuốc nam chữa đau lưng lại rất an toàn.

 

Bạn có biết cách sử dụng thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Bạn có biết cách sử dụng thuốc chữa đau lưng hiệu quả

- Nhiều bệnh nhân thường tìm đến các nhà thuốc tìm mua thuốc giảm đau để tự điều trị ( đối với thuốc tân dược ). Có rất nhiều loại thuốc giảm đau không cần toa bác sĩ được bán rộng rãu ở nhà thuốc rất dễ mua do vậy việc sử dụng thuốc đang bị lạm dụng do vậy đã đưa đến tỷ lệ tai biến do thuốc này ngày càng tăng ở nhiều nước trên thế giới. Sự tự ý sử dụng thuốc và không biết được các tác dụng phụ tiềm tàng, không biết được sự khác nhau giữa các thuốc giảm đau thường làm cho người bệnh lơ là trong lựa chọn thuốc, dùng bất cứ thuốc gì mà họ tự cho là thích hợp, dùng trong thời gian rất dài và thế là bị các tai biến trầm trọng.

- Cần phải hiểu và dùng đúng thuốc thì mới phát huy hết tác dụng của thuốc nhất là thuốc chữa đau lưng.

- Cơn đau được chia làm 3 bậc thang: bậc 1, bậc 2, bậc 3 tương đương với mức độ đau : đau vừa, đau nặng, đau dữ dội. Do vậy việc dùng thuốc cũng căn cứ vào đây mà chia các loại thuốc theo từng bậc khác nhau.

Tìm hiểu về thảo dược chữa đau lưng.

Bạn có biết cách sử dụng thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Sử dụng thuốc aspirin chữa đau lưng

  • Bậc 1 là khi đau nhẹ và vừa ta nên dùng thuốc giảm đau thông thường mua không cần có toa của bác sĩ là Paracetamol hoặc thuốc nằm trong nhóm có tên gọi chung là thuốc chống viêm không steroid (viết tắt là NSAID, gồm có: aspirin, ibuprofen, diclofenac…).
  • Bậc 2 , bậc 3 là cơn đau ” nặng đô ” hơn, dữ dội hơn thì có thể sử dụng  những loại thuốc giảm đau narcotic (hoặc opioids) chẳng hạn như: morphine, pethidine. Những loại thuốc nặng đô này rất dễ gây nghiện thuốc và lạm dụng thuốc, những thuốc này chỉ được sử dụng khi có sự giám sát của bác sĩ.

- Sử dụng thuốc không những căn cứ vào tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe mà còn căn cứ vào tuổi tác như : người trẻ có thể dùng liều cao hơn so với người già, người trẻ có thể dùng kết hợp nhiều loại thuốc hơn so với người già…

Bạn có biết cách sử dụng thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Cách chữa đau lưng

Tóm lại, những điều trình bày ở trên cho thấy, việc chọn và dùng thuốc giảm đau không phải là việc đơn giản, hời hợt mà đòi hỏi phải có sự thận trọng đúng mức để phát huy tối đa tác dụng của thuốc, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh.

An toàn nhất khi chữa bệnh đau lưng bằng đông y – Bạn có biết phương pháp này?
Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>