Bạn đã chắc chắn muốn phá thai?

Đối với nhiều người, phá thai tưởng chừng là 1 chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, phá thai sẽ mang đến những hậu quả khôn lường nguy hiểm đến sự an toàn tính mạng của bản thân.

 

Bạn đã chắc chắn muốn nạo phá thai 1

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi muốn nạo phá thai

Thế giới nói gì về tình trạng nạo phá thai của Việt Nam?

Nạo phá thai là một trong những thủ thuật cắt bỏ thai nhi trong bụng, tránh tình trạng sinh nở. Có rất nhiều người cho rằng phá thai là chuyện rất bình thường như “cơm bữa”. Tuy nhiên, việc hủy hoại thai nhi sẽ có ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với sức khỏe của người mẹ. Tại các nước trên thế giới, tình trạng nạo phá thai không ngừng gia tăng, ở Việt Nam, con số này rất đáng báo động. Theo thống kê, Việt Nam đứng top đầu danh sách các nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, đứng đầu Châu Á.

Bạn đã chắc chắn muốn nạo phá thai 2

Tình trạng nạo phá thai diễn ra ngày càng phổ biến

Con số này thực sự là một câu chuyện đáng buồn đối với 1 đất nước vốn được coi là cái nôi của nền văn minh thế giới. Những người đi nạo thai chủ yếu là giới trẻ, quan hệ tình dục không an toàn, thiếu sự hiểu biết cũng như không tự chịu trách nhiệm những hành động đang diễn ra của mình.

Nạo phá thai không phải trò đùa

Tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Nhiều người đến nạo phá thai chỉ là do đã sinh quá nhiều con, thậm chí là siêu âm con gái, không muốn nuôi nên cũng vứt bỏ, những đôi bạn trẻ thì “chót dại”, không thể hi sinh cả tương lai của mình để chăm sóc em bé nên cũng “nhắm mắt” lên giường mổ để nạo phá thai.

Bạn đã chắc chắn muốn nạo phá thai 3

Nạo phá thai không phải là trò đùa

Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì nạo phá thai không phải là trò đùa bởi:

– Những biện pháp nạo phá thai như uống thuốc, nạo trực tiếp… đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người phụ nữ

– Dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng sau khi phá thai

– Yếu tố tâm lý, cảm xúc của người phụ nữ bị ảnh hưởng

– Có thể dẫn đến vô sinh

– Gây ra tình trạng xước tử cung, thủng tử cung

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định

Bạn đã chắc chắn muốn nạo phá thai 4

Hãy cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi nạo phá thai

Đối với nhiều người, niềm hạnh phúc được đón nhận 1 thành viên mới trong gia đình có ý nghĩa vô cùng to lớn.  Mỗi em bé sinh ra đều cần được yêu thương, quan tâm, chăm sóc. Có rất nhiều đôi vợ chồng trẻ không thể sinh con, bỏ ra 1 khoản tiền rất nhiều để chạy chữa nhưng kết quả vẫn không được như ý muốn. Chính vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Làm mẹ là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Nếu như bạn đang có thiên chức đó, hãy giữ gìn và nâng niu “thiên thần” bé nhỏ của mình.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>