Bắt bệnh đau bụng ở trẻ

Đau bụng ở trẻ em có rất nhiều nguyên nhân có thể là do trẻ bị nhiễm lạnh hoặc là do trẻ nnik đau bụng giun…

Dấu hiệu đau bụng do lạnh của trẻ sơ sinh là quấy khóc, đầu mũi lạnh và quấy khóc. Trong dân gian có nhiều cách giúp trẻ giảm cơn đau bụng này.

- Lấy hai lá trầu không đặt lên hai cái nồi răng để trên bếp than cho hơi nong nóng (đừng để khô giòn). Khi lá trầu đã hơi nóng thì lấy một lá áp vào bụng cho trẻ và lấy tay xoa nhẹ lên bụng. Lá trầu này nguội thì lấy lá trầu khác còn đang nóng ấm ở trong nồi rang. Thay đi thay lại hai lần thì vứt bỏ lá trầu và bế áp bụng con bụng mẹ cho truyền hơi ấm từ mẹ sang con. Có thể sau khi chườm được như vậy trẻ sẽ đi ngoài được một vài lần và sẽ khỏi đau.

bat-benh-dau-bung-o-tre

Lá trầu không có thể chữa đau bụng cho trẻ

Trẻ từ hai , ba tuổi trở lên mà còn những cơn đau như vậy thì nên nghĩ đến việc cháu bị đau bụng giun. Đau bụng giun thường hay đau dội từng cơn, lộn ruột và buồn nôn, ứa nước dãi hay nằm sấp. Khi gấp rút có thể ăn mười quả ô mai mặn (mua ở cửa hàng dược phẩm).

Hoặc pha một cốc nước vắt chanh cho trẻ uống hoặc lấy một nắm lá chua me đất, hay lá trầm bỏi “chua me lá” sắc đặc cho uống. Làm như vậy sẽ dịu cơn đau dần dần. Sau đó đưa trẻ đến cơ sở y tế khám. Y tế theo dõi và có thể cho xổ giun, bà mẹ không nên tự động cho trẻ xổ gin khi chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Nếu trẻ yếu quá chưa xổ giun được thì mua thuốc “Bỏ tỳ tiêu cam” có bán sẵn ở cửa hàng dược phẩm về cho trẻ uống.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>