Bắt bệnh những cơn đau bụng dưới

Mỗi năm ở Mỹ có khoảng 1,5 triệu phụ nữ bị đau bụng dưới. Ở Việt Nam, theo đánh giá của các bác sĩ thì tỷ lệ nữ giới mắc bệnh này không hề nhỏ.

Đau bụng dưới là nguyên nhân của nhiều bệnh

Những cơn đau bụng dưới có thể là biểu hiện của nhiều bệnh

Những cơn đau bụng dưới ở phụ nữ có thể là do tình trạng nhiễm khuẩn phần dưới hay các phần của bộ phận sinh sản bị tác động xấu. Tùy vào vị trí của cơn đau bụng mà có thể chuẩn đoán được tên bệnh cũng như đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

–   Đau bụng dưới bên trái có thể là ảnh hưởng từ cơn đau sưng ruột già, ruột già co thắt quá mạnh ( bị rối loạn tiêu hóa),  đường tiểu bị đau, đặc biệt ở nữ giới thì đó còn có thể là tình trạng buồng trứng, tử cung bị đau hoặc buồng trứng bị xoắn.

  • Đối với bệnh rối loạn tiêu hóa, mành ruột già bị sưng đau và thậm chí là ung thư ruột già thì thường không có triệu chứng biểu hiện đặc biệt. Những cơn đau bụng dưới thường đau quặn gần với đau đẻ, người nóng sốt, đầy bụng, tiêu chảy hay đi vệ sinh ra máu.
  • Khi đường tiểu bị nhiễm trùng hoặc sạn sẽ gây ra những cơn đau bụng dưới rất khó chịu. Đó là những cơn đau buốt và lan tới cả vùng giữa bụng, phía dưới rốn. Bệnh nhân đi tiểu có cảm giác đau buốt, đái dắt, thậm chí đi tiểu ra máu. Để có thể đưa ra kết luận chính xác, đòi hỏi bệnh nhân phải được tiến hành kiểm tra nước tiểu, siêu âm thận và đường tiểu.
Vị trí đau bụng dưới quy định loại bệnh

Đau bụng dưới bên trái có thể là đau buồng trứng, tử cung

  • Đau bụng dưới do đau buồng trứng là do trứng rụng nhưng bị xoắn lại với nhau khiến những người bệnh thường đau quặn. Khi bị bướu tử cung hay mành tử cung bị sưng thì kèm với đau bụng dưới là đầy bụng,khó chịu, không yên, cơn đau kéo dài và thay đổi theo kỳ kinh nguyệt.

-Đau bụng dưới bên phải cũng có thể bao gồm các bệnh và biểu hiện như đau bụng dưới phía trái nhưng có thể thêm bệnh sưng ruột thừa.

  • Ðau ruột thừa là những cơn đau bất thình lình, đau quặn, có cảm giác bị đè lên bụng. Ban đầu có thể đau nhẹ sau đó mức độ tăng dần, từ giữa rốn rồi di chuyển xuống phía dưới bên phải.
Đau bụng dưới với rất nhiều căn bệnh tiềm ẩn

Đi khám bác sĩ ngay khi có triệu chứng thất thường

Những cơn đau bụng dưới thường cảnh báo những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Vì vậy, khi gặp những triệu chứng này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy đến các bệnh viện gặp bác sĩ để tìm ra căn nguyên bệnh. NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>