Bất ngờ với cách trị mụn bằng mật ong

Bạn muốn trị mụn mà không dùng đến thuốc? Bạn muốn làm đẹp theo phong cách tự nhiên! Hãy tìm hiểu xem trị mụn bằng mật ong mang lại hiệu quả thế nào nhé!

Mật ong được coi là loại thần dược trong việc làm đẹp da và trị mụn vì trong mật ong có chứa các tác nhân kháng khuẩn và tiết ra chất hydrogen peroxide. Sự kết hợp của các tác nhân kháng khuẩn và hydrogen peroxide giúp loại bỏ nhiễm trùng cho da, khiến tình trạng mụn của bạn giảm đi đáng kể.

trị mụn bằng mật ong

Mật ong được coi là thần dược để làm đẹp da và trị mụn.

Để việc trị mụn bằng mật ong được hiệu quả và an toàn, chúng ta nên chọn mật ong  nguyên chất để điều trị vì những loại mật ong chứa đường không những không giúp lành mụn mà còn làm cho dị ứng, kích ứng da.

Cách tốt nhất để trị mụn bằng mật ong là thoa lên da mật ong nguyên chất hoặc thêm vài giọt chanh. Mặt nạ có thể sử dụng 20-30 phút trước khi rửa lại với nước ấm. Nếu có một đốm mụn lớn, chị em có thể chấm trực tiếp mật ong tinh khiết lên vùng da mụn và để khô qua đêm.

trị mụn bằng mật ong

Thêm vài giọt chanh cùng với mật ong nguyên chất để trị mụn.

Ngoài việc trị mụn bằng mật ong, nó còn là một sản phầm tuyệt vời để tẩy da chết. Bình thường khi da mặt không có mụn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp đường, mật ong, chanh để lột bỏ lớp da chết  2 lần mỗi tuần. Nhưng nếu có đốm mụn nào thì bạn nên thay thế với hỗn hợp bột yến mạch, mật ong. Yến mạch giúp cung cấp độ ẩm tự nhiên, đồng thời làm dịu các đốm mụn rất hiệu quả. Sử dụng mặt nạ này mát xa da nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn, sau 10 phút, rửa lại với nước ấm.

trị mụn bằng mật ong hiệu quả

Mật ong là sản phẩm tuyệt vời để tẩy da chết.

Việc kết hợp giữa mật ong và lô hội cũng là một cách rất hay để trị mụn. Dùng một muỗng canh đầy nước ép lô hội và một muỗng mật ong, trộn hỗ hợp đó rồi đắp lên mặt. Mặt nạ này vừa giúp bạn dưỡng da, lại giúp trị mụn trứng cá rất hiệu quả.

Trị mụn bằng mật ong là cách tuyệt vời để bạn đẩy xa những nỗi lo về mụn,mang lại làn da mịn màng và thật quyến rũ!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>