BCS bị thủng khi quan hệ với gái mại dâm, em có nhiễm HIV không?

Sau khi quan hệ xong em dùng tay vuốt dọc bao cao su (BCS) để kiểm tra thì thấy BCS bị thủng một lỗ nhỏ ở trên núm BCS. Bác sĩ cho em hỏi một chút với ạ. Em đang hoang mang quá!

Cách đây hơn 2 tuần (8/11/2012) em có quan hệ với gái mại dâm.Trước khi quan hệ cô ấy có dùng miệng để kích thích DV của em. Sau đó chúng em quan hệ. Sau khi quan hệ xong em dùng tay vuốt dọc BCS để kiểm tra thì thấy BCS bị thủng một lỗ nhỏ ở trên núm BCS khoảng 1cm. Khi em vuốt dọc BCS xuống thì thấy có nước chảy ra khi em vuốt (khi dó mới phát hiện BCS bị thủng). Sau đó em vào rửa tay và vệ sinh DV bằng nước. Sau đó 4 ngày em thấy đau đầu, nóng rát vùng vai gáy, chân tay mỏi rã rời, người ngứa ngáy và mổi 1 số nốt đỏ đến (hôm nay vẫn còn).

Bác sĩ cho em hỏi liệu có phải em nhiễm HIV rồi không? Hiện tại sau 20 ngày em cản thấy đau cơ bụng và cơ ngực, chân tay thỉnh thoảng có cảm giác mỏi và có nổi mụn đỏ ở vai, lưng và bụng vài nốt.

Sau khi quan hệ với GMD 2 ngày em có quan hệ với vợ (vợ em đang có bầu tháng thứ 8) không biết có khả năng lây sang vợ và con em không? Mong bác tư vấn giúp em,

Dung Trinh (dung …@woodlife.com.vn)

BCS bị thủng khi quan hệ với gái mại dâm, em có nhiễm HIV không? 1

Trả lời:

Dung Trinh thân mến,

Đến nay, các nhà khoa học đã tìm thấy HIV ở tất cả các dịch trong cơ thể con người như: máu, tinh dịch, nước não tủy, chất nhầy cổ tử cung, âm đạo, sữa mẹ, nước bọt, nước mắt, nước tiểu. Đặc biệt, máu, tinh dịch và dịch tiết âm đạo chứa HIV nhiều nhất

Em cũng biết HIV chỉ lây khi có đủ hai điều kiện:

1. Tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch ở bộ phận sinh dục của người nhiễm HIV

2. Có vết trầy xước, vết thương hở, vết xâm kim… để máu hoặc dịch sinh dục xâm nhập

Đối với trường hợp của em:

Trước khi “giáp lá cà” với cô gái “ăn bánh trả tiền”, chưa sử dụng “áo giáp” màlại để chocô ấy (chưa rõ có nhiễm HIV hay không), thực hiện “ màn dạo đầu”: dùng miệng để kích thích “chú nhóc”thì em đã vô tình có những hành vi nguy cơ cao có thể lây nhiễm bệnh nếu như cô gái trên nhiễm HIV và có tổn thương răng miệng!

Thêm vào đó sử dụng bao cao su (BCS) mà không kiểm tra kỹ trước khi dùng, để rồisau khi “vui vẻ” em lại “rầu rĩ” khi phát hiện BCSbị “rò rỉ” thì quả là“nguy cơ chồng chất nguy cơ”!

Sau khi “ mây mưa” với cô gái mà tình trạng sức khỏe của cô ta vẫn cònlà một “ẩn số”,em lại quan hệ với vợ (không dùng BCS) thì em đã vô tình chia sẻ “nguy cơ” với bà xã rồi đó!

Em nên biết, nếu mẹ nhiễm HIV sẽ có nguy cơ lây cho thai nhi.

- Khoảng 20- 30% số trẻ em bị lây truyền HIV từ mẹ được cho là bị lây truyền qua bánh nhau: mẹ đã bị sơ nhiễm HIV rồi mà có thaihoặc nếu mẹ đã mang thai rồi mới bị nhiễm HIVđều có nguy cơ lây truyền HIV sang con qua bánh nhau.

- Sự lây truyền HIV từ mẹ sang con có thể xảy ra muộn quanh thời kỳ chuyển dạ với tỉ lệ khoảng 50- 60%. Nguyên nhân khi đứa trẻ “đi qua” đường sinh dục của mẹ để ra ngoài đã tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo (nuốt nước ối, virut trong máu và dịch âm đạo của mẹ có chứa HIV) hoặc do sự trao đổi máu mẹ – thai nhi khi chuyển dạ (ở giai đoạn này các cơn co tử cung của mẹ có thể “bơm mạnh” máu mẹ chứa HIV vào tuần hoàn của thai nhi làm cho trẻ dễ bị nhiễm HIV từ mẹ). Nguy cơ lây truyền sẽ tăng lên trong trường hợp đẻ khó, chuyển dạ kéo dài, phần mềm của người mẹ bị dập nát, thai bị xây xước, sang chấn…

Các triệu chứng mà em đang có “đau cơ bụng và cơ ngực, chân tay thỉnh thoảng có cảm giác mỏi và có nổi mụn đỏ ở vai, lưng và bụng” không thể kết luận là em có nhiễm HIV hay không?

Muốn biết mình có bị nhiễm HIV và có lây cho vợ hay chưa, em và bà xã cần thực hiện xét nghiệm máu tầm soát HIV. Nếu âm tính, thì xét nghiệm kiểm tra lại một lần nữa sau 3 tháng (vì kháng thể HIV có thể xuất hiện trễ trong thời này, cả khi không được thực hiện bất kỳ một hành vi nguy cơ nào).

Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề lây nhiễm và phòng tránh HIV,đồng thời để được thực hiện miễn phí xét nghiệm trên, em nên đến Khoa Tham vấn Hỗ trợ Cộng đồng ở Các Quận, Huyện. Còn bà xã em thì đến Khoa Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản để tư vấn về chương trình giảm tác hại cho thai nhi nếu chẳng may mẹ bị nhiễm, em nhé!

Alobacsi

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>