Bé bị rối loạn tiêu hóa nên kiêng ăn gì?

Rối loạn tiêu hóa là một trong những chứng bệnh thường gặp ở trẻ em. Khi bé bị rối loạn tiêu hóa, nên ăn và kiêng gì là điều các bậc phụ huynh rất quan tâm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó.

Bé bị rối loạn tiêu hóa

Bệnh rối loạn tiêu hóa là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Với hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, bé thường xuyên đi ngoài, táo bón, khó chịu và hay quấy. Điều này khiến các bệnh phụ huynh vô cùng lo lắng. Khi bé bị rối loạn tiêu hóa, điều cần thiết là phải xây dựng một thực đơn thật hợp lý, trong đó có những thực phẩm không nên cho trẻ ăn trong thời kỳ này. Sau đây, là một số gợi ý của chúng tôi:

Kiêng ăn những đồ có nguồn gốc không rõ ràng

Bé bị rối loạn tiêu hóa nên tránh ăn những đồ ăn không có nguồn gốc xuất xứ

Nói không với những đồ ăn có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng

Hệ tiêu hóa của bé vốn rất nhạy cảm với những đồ ăn. Trong thời gian bị bệnh, việc tránh xa những đồ ăn không có nguồn gốc là điều cần làm. Bởi, rất có thể những đồ ăn đó là nguyên nhân gây bệnh.  Những đồ ăn vặt, quà bánh ven đường… cũng không nên cho bé ăn trong lúc này.

Tránh những thức ăn ôi thiu, hâm lại nhiều lần

Bé bị rối loạn tiêu hóa kiêng ăn những đồ ôi thiu, hâm lại

Chọn một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý cho bé

Trong các loại thức ăn này có chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, khi bé bị rối loạn tiêu hóa, bạn tuyệt đối không cho bé động vào những món ăn này. Bởi, điều đó sẽ làm cho tình trạng của bé ngày càng tiến triển trầm trọng. Hãy ưu tiên những thực phẩm tươi sống, được bảo quản sạch sẽ vì hệ tiêu hóa khỏe mạnh của bé.

Tránh những đồ ăn có nhiều đường

Bé bị rối loạn tiêu hóa cần hạn chế ăn những đồ nhiều đường

Hạn chế cho bé ăn những đồ nhiều đường

Đồ ăn có nhiều đường là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiêu hóa của bé. Ăn quá nhiều đường sẽ làm cho bé càng bị tiêu chảy nặng thêm. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là khi bé bị bệnh, bạn hãy hạn chế cho bé ăn đồ có nhiều đường nhiều nhất có thể. Điều này sẽ góp phần giúp cho hệ tiêu hóa của bé nhanh chóng hồi phục, dần đi vào ổn định hơn.

Tránh những đồ uống có gas

Bé bị  rối loạn tiêu hóa không nên uống nước có gas

Nói không với những đồ uống có gas

Nước uống có gas là một trong những thủ phạm gây ra rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Vì vậy, khi bé bị rối loạn tiêu hóa, bạn cần giúp bé tránh xa loại đồ uống này. Nếu bé bị tiêu chảy mà vẫn uống nước có gas thì tình trạng tiêu chảy sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Kiêng những đồ ăn nhiều dầu, mỡ

Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn không cho bé ăn những đồ ăn này. Bạn nên giữ một mức độ dinh dưỡng phù hợp cho bé, nhưng đừng cho bé ăn quá nhiều đồ ăn dầu mỡ.

Trên đây là những câu trả lời giải đáp thắc mắc cho câu hỏi bé bị rối loạn tiêu hóa nên kiêng gì mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>