Bệnh dạ dày kiêng ăn gì trong điều trị (P.2)

Ăn nhiều thức ăn giàu protein và vitamin để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, phòng thiếu máu và thiếu dinh dưỡng. Cùng namthaoduoc.com chia sẻ bệnh dạ dày kiêng ăn gì trong điều trị nhé:

ăn uống chữa bệnh dạ dày

Người bị đau dạ dày

Viêm dạ dày mạn tính

 • Kiêng kỵ
 1. Không ăn thức ăn gây đầy hơi hoặc nhiều chất xơ như đậu, mía, rau cần, rau hẹ…
 2. Khi bị viêm mang tính suy thái, cần uống sữa chua. Trong sữa chua có một thành phần đặc biệt là đường sữa, sau khi phân giải sẽ biến thành axit sữa và gluco có thể làm tăng nồng độ axit dạ dày, ức chế vi khuẩn phân giải ra các độc tố, đồng thời ngăn không cho độc tố tấn công dạ dày, có lợi cho sự hồi phục và chữa viêm dạ dày.
 3. Bình thường cần giữ định lượng bữa ăn, ngay cả thức ăn ngon cũng chớ ăn nhiều. Ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa để tăng dinh dưỡng và giảm bớt gánh nặng cho dạ dày. Cấm uống rượu và hút thuốc lá.
 4. Nếu kèm viêm ruột và đi lỏng. Cần ăn ít hoặc không ăn loại đường saccarozo để tránh làm ruột đầy hơi. Ngoài ra còn không được ăn một số loại rau sống, hoa quả và thức ăn nhiều chất xơ.
 5. Người bệnh mà dạ dày dư axit cần kiêng các loại canh thịt đặc để tránh kích thích dạ dày tiết axit, ít ăn thức ẳn chua.
 6. Cà phê,rượu, ớt, mù tạt, tiêu.. đểu là thức ăn kích thích dạ dày tiết dịch, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, tốt nhất là không ăn nhiều.
 7. Cơm rang thịt nướng là thức ăn cứng. Còn bánh chưng, cơm nếp , xôi, các đồ ngọt, thức ăn rán và thức ăn đông lạnh đểu gây khó chịu cho dạ dày, nên tránh.
 8. Không ăn thức ăn có hàm lượng tinh bột cao.

Lời khuyên: Phản ứng với các thức ăn có tính kích thích ở mỗi người mỗi khác, nên khi ăn cần tùy theo cơ thể mà điều chỉnh cho thích hợp, nhưng không cần kiêng hoàn toàn.

Bệnh dạ dày kiêng ăn gì trong điều trị

Phản ứng với các thức ăn có tính kích thích ở mỗi người mỗi khác, nên khi ăn cần tùy theo cơ thể mà điều chỉnh cho thích hợp, nhưng không cần kiêng hoàn toàn

 • Đồ ăn thích hợp
 1. Ăn nhiều thức ăn giàu protein và vitamin để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, phòng thiếu máu và thiếu dinh dưỡng. Với người thiếu máu và thiếu dinh dưỡng cần ăn tăng thức ăn giàu dinh dưỡng và sắt như thịt nạc, thịt gà, cá gan, thận…
 2. Thức ăn giàu vitamin là các loại rau tươi có màu đậm và hoa quả như rau xanh, cà chua, táo đỏ…
 3. Các hoa quả có độ chua cao như lê, quýt… cần ăn ít và sau bữa ăn sẽ giảm bớt kích thích cho các vết loét ở ruột, không nhất thiết phải kiêng.

Lời khuyên: Một số thức ăn sinh khí, đầy hơi không nên ăn hoặc ăn ít

Một số thức ăn sinh khí, đầy hơi không nên ăn hoặc ăn ít

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>