Bệnh đau đầu khi mang thai

Đau đầu khi mang thai là trường hợp khá phổ biến. Thường thì bạn sẽ cảm thấy một cơn đau âm ỉ ở hai bên thái dương hoặc sau gáy. Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu thì khi mang thai, vấn đề của bạn có thể trầm trọng hơn.

đau đầu khi mang thai

Các chuyên gia không biết rõ chính xác lý do tại sao việc có bầu lại khiến cho các bà mẹ bị đau đầu thường xuyên hơn. Tuy nhiên, họ cũng tiên đoán là do hormone tự do trong cơ thể bạn. Lưu lượng máu lưu thông tăng lên cũng là một nguyên nhân cần xem xét đặc biệt là vào đầu thời kỳ mang thai.

Thủ phạm tiềm năng khác bao gồm chứng thiếu ngủ, mệt mỏi, nghẹt mũi, dị ứng, căng thẳng, trầm cảm, và mất nước.

Bạn có thể tự mình làm giảm cơn đau đầu khi mang thai mà không cần dùng thuốc.

Hãy theo dõi các bữa ăn và hoạt động hàng ngày của bạn trong vài ngày để giúp bạn xác định nguyên nhân gây đau đầu.

Hãy thử đi dạo hàng ngày hoặc tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

Kiểm soát căng thẳng, hãy tìm cách lành mạnh để giải quyết những căng thẳng trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như lập danh sách các việc cần làm, hoặc dành thời gian thư giãn, massage.

Ngoài ra, bạn nên tập hít thở sâu, tập yoga. Đây là những cách giúp bạn thư thải và giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống và công việc rất tốt.

Bên cạnh đó, bạn nên ăn các bữa ăn nhỏ trong ngày. Các bữa ăn đó sẽ giữ ổn định lựng đường trong máu bạn và giúp ngăn đau đầu.

Đừng quên uống nhiều nước nhé. Cơ thể luôn được cung cấp đủ nước sẽ không chỉ tốt cho cơn đau đầu của bạn mà còn tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

đau đầu khi mang thai 3

Bạn biết đấy mệt mỏi và thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây đau đầu. Do đó đừng đi ngủ muộn, đừng thức khuya.

Khi bị đau đầu hãy nằm và nghỉ ngơi ở một căn phòng yên tĩnh. Dùng một chiếc gạc ấm đắp lên mặt, mắt và thái dương, hoặc một miếng gạc lạnh lên gáy. Thêm vào đó thực hiện các động tác massage ở vai và cổ để giảm mệt mỏi.

đau đầu khi mang thai 2

Nếu sau khi thực hiện các cách này mà không hiệu quả, bạn nên đến trung tâm y tế để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>