Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Bệnh giang mai lây qua đường nào? NamThaoDuoc.Com giúp bạn giải đáp băn khoăn này.

 

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Bạn có thể bị giang mai nếu không mang “áo mưa”

Giang mai là một loại bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao, do vậy con số những người mắc bệnh này ngày một tăng lên mạnh mẽ. Nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, giang mai dẫn tới các bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thậm chí đe dọa cả tính mạng con người. Trả lời câu hỏi bệnh giang mai lây qua đường nào, chúng tôi hi vọng giúp bạn biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả để luôn khỏe mạnh, an toàn.

Quan hệ tình dục là con đường chủ yếu

Bệnh giang mai có thể lây nhiễm rất nhanh chóng, dễ dàng khi bạn có quan hệ tình dục không sư dụng bao cao su với người đã bị nhiễm bệnh trước đó. Theo thống kê, có tới 90% các trường hợp bệnh giang mai lây qua con đường này do sự tiếp xúc da thịt gần gũi. Khi giao hợp đạt đến “cực khoái”,  trạng thái sung huyết này có thể gây ra những vết thương nhẹ, tạo điều kiện cho các xoắn khuẩn giang mai thâm nhập vào bộ phận sinh dục, từ đó gây bệnh và lan ra toàn cơ thể.

Các hoạt động vuốt ve, hôn (miệng hoặc toàn thân, đặc biệt là hôn lên “vùng kín”), cọ xát thân thể vào nhau đều có thể bị nhiễm bệnh do da và niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, dễ dàng cho việc tấn công của virut gây bệnh.

 

Bệnh giang mai lây qua đường nào? 1

90% người mắc bệnh giang mai qua quan hệ tình dục

Lây nhiễm từ mẹ sang con

Đây là câu trả lời thứ hai cho câu hỏi bệnh giang mai lây qua đường nào?. Thông thường, có 2 trường hợp dẫn tới sự lây lan bệnh từ mẹ sang con:

+ Người mẹ bị giang mai trong khi mang thai. Virut gây bệnh theo đường nhau thai, xâm nhập và gây bệnh giang mai cho thai nhi. Vào 4 tháng đầu của thai kỳ, khả năng lây nhiễm rất cao.

+ Trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh khi vừa chào đời. Khi em bé đi ra ngoài từ cửa mình của sản phụ, virut gây bệnh trú ngụ ở bộ phận sinh dục cũng có thể tiếp xúc và thâm nhập vào trẻ qua các chất nhờn, máu.

 

Bệnh giang mai lây qua đường nào? 2

Lây nhiễm từ mẹ sang con là đường truyền bệnh thứ 2

Một vài con đường khác

Ngoài 2 con đường lây nhiễm chủ yếu ở trên, bạn có thể bị mắc giang mai do:

+Tiếp xúc trực tiếp: nhận máu chưa được kiểm định chất lượng từ người đã nhiễm bệnh.

+ Tiếp xúc gián tiếp: các vết thương hở trên da nếu tiếp xúc với đồ dùng của người đã mắc bệnh cũng là điều kiện để virut thâm nhập vào cơ thể.

 

Bệnh giang mai lây qua đường nào? 3

Truyền máu cũng là con đường lây bệnh giang mai

Câu hỏi bệnh giang mai lây qua đường nào? không hề khó trả lời. Hãy tìm hiểu loại bệnh xã hội nguy hiểm này để bảo vệ bạn và gia đình luôn an toàn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>