Bệnh giang mai ở nam: Nguyên nhân và triệu chứng

Giang mai là bệnh tình dục có thể gây vô sinh. Vậy đâu là nguyên nhân, triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới?

 

Bệnh giang mai ở nam: Nguyên nhân và triệu chứng

Giang mai có thể gây vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết hiện nay số người bị nhiễm bệnh giang mai ngày một tăng lên nhanh chóng đồng thời khả năng lây nhiễm, tái phát của bệnh này rất cao, đây là mối lo ngại của toàn xã hội. Để phòng, chữa bệnh hiệu quả loại bệnh nguy hiểm này, mỗi người cần nắm bắt những thông tin cơ bản nhất về nó, đặc biệt là nam giới – nguồn lây nhiễm bệnh khó kiểm soát nhất. NamThaoDuoc.Com giúp bạn hiểu về bệnh giang mai ở nam: nguyên nhân và triệu chứng, từ đó có biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân bệnh

Quan hệ tình dục không an toàn, thiếu lành mạnh là con đường lây nhiễm bệnh cơ bản nhất bởi xoắn khuẩn giang mai có thể thâm nhập và tấn công cơ thể con người thông qua sự tiếp xúc kề da hoặc niêm mạc.

Giang mai bị gây ra bởi một loại xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum, có khả năng di động rất tốt, cấu tạo có dạng lò xo, bao gồm 6 -10 vòng. Chúng có thể gây ra sự tổn thương ở hầu hết các bộ phận, cơ quan trên cơ thể, dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng.

 

Bệnh giang mai ở nam: Nguyên nhân và triệu chứng 1

Giang mai do một loại xoắn khuẩn nhạt gây nên

2. Các triệu chứng bệnh

Sau 2 -9 tuần sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, bệnh giang mai ở nam giới có những biểu hiện cụ thể như:

+ Xuất hiện các săng giang mai: các tổn thương trên da có dạng vết trợt nông, đáy có màu đỏ, bề mặt có thể có dịch chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai, chỉ cần có sự tiếp xúc da là có thể lây nhiễm bệnh. Các săng giang mai không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục như đầu, thân dương vật, bìu, miệng sáo mà còn có thể sinh trưởng ở chân, tay, miệng, hậu môn.

 

Bệnh giang mai ở nam: Nguyên nhân và triệu chứng 2

Săng giang mai là biểu hiện nặng nhất của bệnh ở giai đoạn đầu

+ Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 6-8 tuần, bệnh chuyển sang giai đoạn 2 với một vài triệu chứng như: sốt, sưng hạch bạch huyết kèm theo đau đầu, đau khớp và cơ, chán ăn hoặc luôn mệt mỏi.

 

Bệnh giang mai ở nam: Nguyên nhân và triệu chứng 3

Bệnh nhân có thể bị sưng hạch bạch huyết, sốt và đau đầu

+ Người bệnh có thể bị phát ban trên da. Các ban đỏ màu hồng đào ngày một nhiều và sậm màu hơn. Nốt ban có thể bị giảm màu hoặc chuyển sang thâm kèm theo rụng lông, mọc mụn mủ.

 

Bệnh giang mai ở nam: Nguyên nhân và triệu chứng 4

Các nốt ban màu hồng trên da người bị giang mai

Trên đây là nguyên nhân và triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới mà NamThaoDuoc.Com cung cấp, hi vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Thiên Hòa

 

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>