Bệnh gut là gì?

Trong gia đình bệnh khớp thì “gut” là khái niệm được nhắc đến rất nhiều.Vậy bệnh gut là gì?NamThaoDuoc.Com sẽ cung cấp cho bạn khái niệm này.

Gut là gì?

Gut là một trong những hình thức đau đớn nhất của viêm khớp. Nó xảy ra khi quá nhiều uric acid tích tụ trong cơ thể. Sự tích tụ của acid uric có thể dẫn đến:

Axit uric-Bệnh gut là gì

Axit uric là nguyên nhân gây bệnh gut

-Sharp uric tiền gửi tinh thể axít ở các khớp, thường ở ngón chân cái

-Tiền gửi của acid uric (gọi là hạt tophi) trông như cục u dưới da

-Sỏi thận từ tinh thể acid uric ở thận.

Đối với nhiều người, cuộc tấn công đầu tiên của bệnh gút xảy ra ở ngón chân cái. Thông thường, các cuộc tấn công đánh thức một người khi họ đang thực hiện giấc ngủ. Các ngón chân rất đau, đỏ, ấm áp, và sưng lên.

Bệnh gút có thể gây ra:

-Đau

-Sưng

-Đỏ

-Nhiệt

-Độ cứng ở các khớp.

Ngoài các ngón chân cái, bệnh gút có thể ảnh hưởng đến:

Bệnh gut là gì

Bệnh gut tấn công vào ngón chân đầu tiên

-Insteps

-Mắt cá chân

-Gót chân

-Đầu gối

-Cổ tay

-Ngón tay

-Khuỷu tay.

Một cuộc tấn công bệnh gút có thể được gây ra bởi sự kiện căng thẳng, rượu hoặc ma túy, hoặc bệnh gì khác. Các cuộc tấn công đầu thường xuất hiện  tốt hơn trong vòng 3 đến 10 ngày, thậm chí không cần điều trị. Các cuộc tấn công tiếp theo có thể không xảy ra trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Rượu-Bệnh gut là gì

Rượu là một nguyên nhân gây nên bệnh gut

Với những thông tin cơ bản trên hi vọng bạn đọc đã hình dung cơ bản được hình anh của căn bệnh gut.Để có thể đảm bảo sức khỏe trước căn bệnh này thì bạn cần cung cấp thêm những kiến thức và hơn hết là cần có một bác sĩ chuyên khoa để sẵn sàng nge và giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc.

Phu Manh


 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thuốc chữa bệnh gut bạn cần biết

Những điều cần biết về triệu chứng bệnh gut

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>