Bệnh hiv có chữa được không?

Mỗi năm có khoảng 1,7 triệu người trên toàn thế giới chết vì hiv. Câu hỏi lớn nhất của nhân loại là bệnh hiv có chữa được không?

 

Bệnh hiv có chữa được không?

HIV là đại dịch của toàn nhân loại

Theo thống kê mới nhất của WHO, hiện nay trên thế giới có tới 35 triệu người đang sống chung với virut hiv. Đây là một thực trạng khiến mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội lo ngại. Mặc dù các biện pháp kiểm soát sự lây lan cũng như phát triển bệnh đã và đang được áp dụng, tuyên truyền hết sức nghiêm túc nhưng con số người nhiễm căn bệnh này vẫn tăng lên không ngừng. Đa phần những bệnh nhân hiv đều có chung một thắc mắc bệnh hiv có chữa được không?

1. Chúng ta có thể kiểm soát hiv?

Việc tìm ra một liệu pháp chữa bệnh hiv hiệu quả quả thực là một việc hết sức gian nan và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong tình hình phát triển bệnh hiện nay thì việc kiểm soát sự tấn công mạnh mẽ của hiv là yêu cầu cấp thiết nhất. Các chuyên gia bệnh xã hội khẳng định rằng chúng ta hoàn toàn có thể khống chế sự lây nhiễm và tiến độ bệnh bằng các phương pháp sau:

+ Cấy ghép tủy

+ Tiêm vacxin phòng bệnh

+ Sử dụng các thuốc chống lại hiv

 

Bệnh hiv có chữa được không? 1

Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát virut hiv nhờ công nghệ cấy ghép tế bào

2. Cơ hội cho những người bị nhiễm hiv?

Tuy các tổ chức y tế đã tuyên bố là chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát sự phát triển của virut hiv cũng như sự lây lan bệnh ngày một mạnh mẽ nhưng câu hỏi bệnh hiv có chữa được không? vẫn là băn khoăn, trăn trở lớn của cả người bệnh và cộng đồng.

Theo các chuyên gia, tại thời điểm này hi vọng chữa bệnh hiv đã nhiều hơn chúng ta mong chờ nhiều nhờ các công nghệ tế bào cực kì tân tiến. Mặt khác, các bác sĩ đã khẳng định:

+ Người bị nhiễm hiv có thể sống được 4o năm khỏe mạnh bình thường khi được chăm sóc đầy đủ, khoa học.

+ Các thuốc uống “chữa” hiv hạn chế tốc độ tấn công, phá hủy của virut rất tốt, do vậy có thể kiểm soát bệnh hiệu quả.

+ Hiv không còn là “căn bệnh thế kỷ” nữa mà chỉ là căn bệnh mạn tính có thể điều trị, ngăn chặn được.

 

Bệnh hiv có chữa được không? 2

Thuốc chống lại hiv giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân

Những bước tiến vững chắc trên con đường đi tới đích cuối cùng để tìm ra phương pháp trị hiv tận gốc phần nào giúp chúng ta yên tâm hơn và tin tưởng hơn vào cơ hội chữa khỏi căn bệnh quái ác này. Hi vọng vào một ngày không xa, không ai trong chúng ta phải đặt câu hỏi bệnh hiv có chữa được không? nữa.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>