Bệnh HIV là gì?

HIV là viết tắt của vi rút suy giảm miễn dịch của con người. Nó là virus có thể dẫn đến hội chứng suy giảm miễn dịch và dẫn đến AIDS.

Bệnh hiv

Virus HIV

Không giống như các virus khác, cơ thể con người không thể thoát khỏi HIV. Điều đó có nghĩa rằng một khi bạn đã bị nhiễm HIV, bạn có nó suốt đời.

Hiện tại các nhà khoa học đang nỗ lực để tìm thấy và vẫn hy vọng rằng tìm ra phương pháp để điều trị căn bệnh thế kỷ này. Trong khi đó, với sự chăm sóc y tế thích hợp, HIV có thể được kiểm soát. Điều trị HIV thường được gọi là điều trị kháng virus hoặc ART. Nó có thể kéo dài đáng kể cuộc sống của nhiều người nhiễm HIV và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho người khác. 

Bệnh HIV rất nguy hiểm

Điều trị HIV thường được gọi là điều trị kháng virus hoặc ART

Trước khi giới thiệu điều trị ARV trong giữa những năm 1990, những người có HIV có thể tiến triển thành AIDS chỉ trong vài năm. Ngày nay, một người được chẩn đoán nhiễm HIV và điều trị trước khi bệnh tiến triển thành AIDS là một tiên tiến có thể có tuổi thọ gần như bình thường.

HIV ảnh hưởng đến các tế bào cụ thể của hệ miễn dịch, được gọi là tế bào CD4, hoặc tế bào T. Theo thời gian, HIV có thể phá hủy rất nhiều các tế bào cơ thể không thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Khi điều này xảy ra, nhiễm HIV sẽ dẫn đến AIDS.

Điều trị bệnh HIV

HIV ảnh hưởng đến các tế bào cụ thể của hệ miễn dịch, được gọi là tế bào CD4, hoặc tế bào T

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thuốc chữa bệnh gut bạn cần biết

Triệu chứng giai đoạn đầu của HIV

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>